Kết quả xác minh thông tin phản ánh về việc cân hành lý không chính xác tại Sân bay Đà Nẵng
Người đăng tin: Phạm Đình Quang Ngày đăng tin: 11/10/2019 Lượt xem: 151

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng xác minh thông tin phản ánh về việc cân hành lý không chính xác tại Sân bay Đà Nẵng

Những ngày gần đây, Mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin từ địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/nlc.kiddo/posts/2551959288216323 rằng “JETSTAR CÂN ĐIÊU HÀNH LÝ-VU KHỐNG KHÁCH LÀM LOẠN”. Thông tin nêu trên cũng đã được một số báo mạng chia sẻ, chẳng hạn như Báo điện tử Kiến Thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (tại địa chỉ: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/khach-hang-to-jetstar-pacific-can-dieu-hanh-ly-1285568.html).

Nhằm đảm bảo hiệu lực và hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, xử lý kịp thời theo thẩm quyền đối với thông tin báo chí đã nêu trên, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã thành lập Đoàn Thanh tra, tiến hành thanh tra xác minh thông tin tại Sân bay Đà Nẵng.

Ngày 09 tháng 10 năm 2019, Đoàn Thanh tra của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường trong sử dụng phương tiện đo khối lượng (nhóm 2) đối với Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Cùng tham gia cuộc làm việc của Đoàn Thanh tra, có đại diện của Cảng vụ Hàng không miền Trung, đại diện của Trung tâm Khai thác ga Đà Nẵng thuộc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Đoàn Thanh tra công bố Quyết định thanh tra

Kết quả tiến hành thanh tra xác minh của Đoàn Thanh tra đã xác định, Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines có hợp đồng với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng để sử dụng 04 cân bàn tại các quầy làm thủ tục lên máy bay số 35, 36, 37, 38 thuộc Nhà ga T1 của Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Ngoài ra, Trung tâm cũng đang quản lý và sử dụng 01 cân bàn dùng để cân hành lý tại cửa ra máy bay của Jetstar Pacific Airlines, cân này được cung cấp bởi Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Đoàn Thanh tra đã tiến hành kiểm tra, xác minh hồ sơ pháp lý trong việc sử dụng cân để cân hành lý cho khách hàng của Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines. Đơn vị đã xuất trình đầy đủ các Giấy chứng nhận kiểm định về đo lường của các cân bàn dùng để cân hành lý, cụ thể: Cân được sử dụng tại các quầy cân làm thủ tục lên máy bay số 35, 36, 37, 38 có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định do Công ty Cổ phần dịch vụ kiểm định hiệu chuẩn đo lường Miền Trung cấp có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 năm 2020. Cân được sử dụng tại cửa ra máy bay của Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines có giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định do Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố Hồ Chí Minh cấp có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Đoàn Thanh tra đã trưng cầu Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố Đà Nẵng tiến hành công tác kiểm tra thực tế tại nơi hoạt động của các phương tiện đo nêu trên. Kết quả kiểm tra của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố Đà Nẵng đã kiểm chứng các phương tiện đo đang sử dụng có đầy đủ tem kiểm định, giấy chứng nhận kiểm định về đo lường theo quy định, số tem kiểm định khớp với giấy chứng nhận kiểm định đo lường. Ngoài ra, kết quả kiểm tra đo lường của 05 cân đều đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh tác nghiệp của Đoàn Thanh tra tại Sân bay Đà Nẵng

Với kết quả thanh tra xác minh như đã nêu trên đã xác định, tại thời điểm thanh tra, Trung tâm Phục vụ mặt đất Đà Nẵng thuộc Phòng Khai thác mặt đất của Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về đo lường trong sử dụng phương tiện đo khối lượng là các cân bàn dùng để cân hành lý cho khách hàng.

Đan Trình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập