Tọa đàm về các giải pháp phát triển và liên kết sàn giao dịch công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 29/09/2019 Lượt xem: 31

Sáng ngày 26-9, Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ phối hợp với Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia tổ chức buổi Tọa đàm về các giải pháp phát triển và liên kết sàn giao dịch công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Sáng ngày 26-9, Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ phối hợp với Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia tổ chức buổi Tọa đàm về các giải pháp phát triển và liên kết sàn giao dịch công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tọa đàm về các giải pháp phát triển và liên kết sàn giao dịch công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Buổi tọa đàm thu hút các đại biểu là đại diện một số đơn vị quản lý sàn giao dịch và công nghệ các tỉnh thành trên cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hải Phòng cùng tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các đơn vị quản lý sàn giao dịch công nghệ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của một sàn giao dịch công nghê. Để đảm bảo cho hoạt động của sàn, việc đáp ứng những yêu cầu về nguồn nhân lực cũng như trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật là rất cần thiết.

Ông Nguyễn Đình Vinh – Giám đốc Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng đến với buổi tọa đàm với những chia sẻ về giải pháp kết nối cung cầu công nghệ thông qua liên kết trực tuyến giữa các sàn giao dịch công nghệ. Với kinh nghiệm nhiều năm quản lý sàn, ông cho rằng các sàn nên kết nối sàn ảo trực tuyến trước cho sôi động và  sau đó mới đi vào hoạt động sàn thực để các bên mua và bán có điều kiện gặp nhau cũng như trao đổi để đi đến những thỏa thuận giao dịch công nghệ. Ông Vinh cũng đưa ra ý tưởng nên có sự liên kết trực tuyến giữa các sàn giao dịch công nghệ (ít nhất là 5 sàn) để thu hút và đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp tham gia trong các hoạt động chào mua, chào bán công nghệ trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Đình Vinh – Giám đốc Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Đại diện cho Sàn giao dịch công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, một đơn vị được đánh giá có hoạt động lĩnh vực này rất hiệu quả trong thời gian qua, bà Bùi Thanh Bằng – Giám đốc đơn vị đã giới thiệu đến các địa phương về “Sàn giao dịch công nghệ TP. Hồ Chí Minh – Kết nối nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, phục vụ cộng đồng xã hội”.

Với mong muốn tạo được sự kết nối cung cầu khoa học và công nghệ một cách hiệu quả và mang lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội các địa phương, Bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng hy vọng tọa đàm lần này sẽ đưa ra được nhiều giải pháp quản lý, vận hành để hỗ trợ cho hoạt động của các sàn giao dịch công nghệ trên cả nước, trong đó có Sàn giao dịch công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập