Hội nghị “Nấm học: Nghiên cứu và Ứng dụng tại khu vực phía Nam năm 2014”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 26/11/2014 Lượt xem: 58

Tiếp nối sự thành công của Hội thảo Nấm học và tiềm năng ứng dụng tại Việt Nam năm 2008 do Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Nhằm đưa những nghiên cứu về nấm vào thực tiễn sản xuất, cung cấp thông tin mới, kiến thức, kết quả nghiên cứu khoa học từ các viện, trường và cơ quan nghiên cứu đóng trên địa bàn Thành phố và các tỉnh khu vực phía Nam

Tiếp nối sự thành công của Hội thảo Nấm học và tiềm năng ứng dụng tại Việt Nam năm 2008 do Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Nhằm đưa những nghiên cứu về nấm vào thực tiễn sản xuất, cung cấp thông tin mới, kiến thức, kết quả nghiên cứu khoa học từ các viện, trường và cơ quan nghiên cứu đóng trên địa bàn Thành phố và các tỉnh khu vực phía Nam; Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tổ chức Hội nghị "Nấm học: Nghiên cứu và ứng dụng tại khu vực phía Nam" vào ngày 23 tháng 11 năm 2014. Hội nghị với sự tham gia của gần 300 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nấm học tại Việt Nam.

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày với Phiên toàn thể và 03 tiểu ban: Công nghệ trồng nấm và sinh học ứng dụng; Sinh lý và sinh hóa; Sinh thái – hệ thống học phân loại và tiến hóa. Tại phiên toàn thể, các báo cáo do các giáo sư có uy tín trong lĩnh vực nấm học tại khu vực Châu Á trình bày, tập trung vào những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực nấm học trên thế giới. Trong đó, tiêu biểu có các bài báo cáo của GS. TS Suzuki Akira, nguyên chủ tịch Hội nấm học Châu Á, GS.TS. Wan Sang Lang, đại học TamKang, Đài Loan, TS. Yamanaka Takashi, Viện nghiên cứu rừng và các sản phẩm từ rừng, Nhật Bản.

TS. Dương Hoa Xô tặng quà cho các đại biểu quốc tế

Ở phiên chuyên đề, các đại biểu đã được nghe và thảo luận với 24 bài báo cáo có chất lượng cao về các lĩnh vực như: công nghệ trồng các loại nấm mới, ảnh hưởng của các yếu tố lên sự sinh trưởng và phát triển của các giống nấm dược liệu quý, nghiên cứu khả năng sinh tổng hợp astaxanthin của chủng nấm men Rhodosporium sp, phương pháp mới trong việc phân lập nấm sợi và đa dạng vi nấm Hyphomycetes từ vườn quốc gia Bạch Mã…

Kết thúc Hội nghị, TS Dương Hoa Xô, Giám đốc trung tâm CNSH thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ mong muốn mở ra các hướng hợp tác mới giữa Việt Nam và các nước có nền nấm học tiên tiên tại châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan trong các lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng về nấm học nhằm nâng cao trình độ nghiên cứu và thành quả ứng dụng vào nghề trồng nấm ở Việt Nam nói chung và miền Nam nói riêng. Từ đó đưa ngành nấm học của Việt Nam ngày càng phát triển.

(Đặng Ngọc Minh)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập