Hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế thành phố Đà Nẵng năm 2019
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 30/08/2019 Lượt xem: 72

Ngày 30 tháng 8, thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế năm 2019 với sự tham dự của Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và hơn 700 đại biểu là các chuyên gia trong nước và quốc tế, đội ngũ y bác sỹ và các nhà quản lý y tế trên toàn quốc.

Hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế gồm 8 phiên chuyên đề với đầy đủ các lĩnh vực chuyên môn. Đây là dịp để các chuyên gia, đội ngũ y bác sĩ trong và ngoài nước trao đổi học thuật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân. Theo báo cáo tại Hội nghị của bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho thấy những năm gần đây, ngành Y tế Đà Nẵng đã chuyển đổi cơ chế theo hướng tăng cường hiệu quả công tác quản lý bệnh viện và hoạt động y tế, đáng chú ý là hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến tại các đơn vị trong toàn nghành được đẩy mạnh.

Ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Trong vòng 5 năm qua (2014-2018), ngành y tế Đà Nẵng có hơn 1.000 đề tài cấp cơ sở, 125 sáng kiến, 25 đề tài cấp thành phố, 92 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Hơn nữa, trong năm 2018, ngành y tế có một giải thưởng nhà nước về khoa học và công nghệ. Tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi với kho dữ liệu điện tử hơn 1.400 phác đồ điều trị và 2.800 quy trình kỹ thuật, hồ sơ sức khỏe công dân quản lý hơn 74% dân số.

Ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định rằng Hội nghị Khoa học kỹ thuật ngành y tế 2019 là dịp để các chuyên gia khoa học, cán bộ y tế trao đổi học thuật, cập nhật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất. Đây cũng là cơ hội để ngành y tế thành phố Đà Nẵng được tiếp cận, học tập và thúc đẩy phát triển khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân. 

Vũ Bích Hậu

 

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập