Khai mạc Cuộc thi Robodnic 2019
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 11/08/2019 Lượt xem: 4

Sáng ngày 9/8, Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (Robodnic 2019) khai mạc tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức.

Lễ khai mạc Cuộc thi sáng tạo Robodnic 2019

Trải qua 6 mùa giải, Cuộc thi sáng tạo Robodnic đã trở thành sân chơi bổ ích và đầy sáng tạo dành cho học sinh THPT trong ngày hè, nhằm cổ vũ phong trào nghiên cứu, thiết kế, chế tạo robot trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Đây là cuộc thi có yếu tố kỹ thuật và tính đối kháng cao giúp học sinh thỏa sức sáng tạo, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, làm việc nhóm. Từ đó, học sinh có thể ứng dụng nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để phát triển vào đời sống và sản xuất. Đồng thời, học sinh có thể định hướng rõ ràng niềm đam mê khoa học cũng như nghề nghiệp trong tương lai.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là có sự hỗ trợ kinh phí và kỹ thuật từ trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Thêm vào đó, mỗi đội sẽ có một tay con tự động và một con bằng tay thay vì cả hai con bằng tay so với trước đây. Điều nay sẽ giúp học sinh học hỏi về kiến thức về lập trình và tự động hóa.

Các đội thi tranh tài gay cấn

Năm nay với chủ đề “Tuổi trẻ, đường tới thành công”, Cuộc thi quy tụ hơn 200 học sinh chia thành 22 đội, đến từ các trường THPT tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, cuộc thi còn thu hút 100 sinh viên tình nguyện hướng dẫn kỹ thuật và làm công tác hậu cần.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/8 với cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 8 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng; 1 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng; 1 giải Phong cách trị giá 2 triệu đồng; 1 giải Sáng tạo trị giá 2 triệu đồng.

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập