Hội thảo Giới thiệu Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/11/2014 Lượt xem: 21

Sáng ngày 12/11/2014, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Văn phòng Chương trình IPP tổ chức hội thảo “Giới thiệu Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo giai đoạn 2” tại Khách sạn Saigon Tourane, Đà Nẵng.

"Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo - IPP" là chương trình ODA của Chính phủ Việt Nam và Phần Lan nhằm tăng cường Hệ thống Đổi mới Sáng tạo Quốc gia của Việt Nam.

Trong giai đoạn đầu tiên (2009-2014) của Dự án, IPP đã triển khai đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học và các viện nghiên cứu nhằm nâng cao các hoạt động đổi mới - sáng tạo, khuyến khích xây dựng mối quan hệ đối tác giữa các tổ chức Việt Nam và Phần Lan. Riêng tại thành phố Đà Nẵng đã được IPP hỗ trợ 06 dự án. Các tiểu dự án trên của IPP đã góp phần không nhỏ trong việc đổi mới sáng tạo, thúc đẩy các nhà khoa học nghiên cứu sáng tạo, các doanh nghiệp tích cực ứng dụng kết quả nghiên cứu trong sản xuất kinh doanh, các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu ban hành các quy định, chính sách mang tính đổi mới.

Nhằm triển khai dự án IPP giai đoạn 2 (2014-2018) có hiệu quả và tạo điều kiện để IPP có thể tiếp cận và xây dựng các kế hoạch hợp tác thiết thực cũng như tăng cường cơ hội hợp tác giữa IPP với các đối tác tại các tỉnh miền Trung và thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 12/11/2014, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Văn phòng Chương trình IPP tổ chức hội thảo "Giới thiệu Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo giai đoạn 2" tại Khách sạn Saigon Tourane, Đà Nẵng.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã thu hút sự tham dự của trên 60 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu, các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Ông Lauri Laakso - Cố vấn trưởng dự án

Tại hội thảo, ông Lauri Laakso - Cố vấn trưởng dự án đã giới thiệu về quy mô, mục tiêu và nội dung của Chương trình. Ông khẳng định: Mục tiêu của dự án IPP giai đoạn 2 là thúc đẩy sự chuyển đổi trong văn hóa doanh nghiệp từ tư duy nhỏ sang tư duy tăng trưởng cao; phát triển năng lực cho các chuyên gia đổi mới sáng tạo trên toàn quốc; phối hợp hoạt động của các tổ chức trong Hệ thống Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, khu vực và quốc tế; đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam thông qua việc nâng cao sản xuất và xuất khẩu những sản phẩm mang tính đổi mới sáng tạo. Các đại biểu tham dự hội thảo đã tập trung thảo luận về những cơ hội, nội dung hỗ trợ của IPP đối với các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và cách tiếp cận hiệu quả đối với Chương trình.

(Nguyễn Lê Thành Lạc)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập