Đại hội chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2019–2022
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 26/07/2019 Lượt xem: 42

Nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2017 – 2019 và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng thời bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2019 – 2022; Được sự thống nhất của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Đoàn Khối các cơ quan thành phố, chiều ngày 25 tháng 7 năm 2019, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đặc biệt đây là lần Đại hội Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đầu tiên kể từ khi Chi Đoàn Sở chuyển mô hình hoạt động từ Đoàn Cơ sở do số lượng đoàn viên giảm

         Đến tham dự Đại hội về phía lãnh đạo cơ quan có Đồng chí Thái Bá Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN, về phía Đoàn Khối các cơ quan thành phố có Đồng chí Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng.

         Tại Đại hội, BCH lâm thời đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo Báo cáo tổng kết, nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã hoàn thành tốt các công tác đoàn, tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, 100% đoàn viên tham gia học tập và quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và tham gia chương trình vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Đặc biệt nhiệm kỳ qua, Chi Đoàn đã phấn đấu đạt danh hiệu thi đua Chi Đoàn xuất sắc và thực hiện tốt chương trình “rèn luyện đoàn viên” gắn với phong trào “3 trách nhiệm”.

Ban Chấp hành Chi Đoàn Sở KH&CN đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2019

         Trong quá trình hoạt động của nhiệm kỳ, Chi Đoàn Sở luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở. Tại Đại hội, Đồng chí Thái Bá Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá rất tốt những công tác của Chi Đoàn ở nhiệm kỳ qua và có những chỉ đạo, định hướng quan trọng, là những nội dung trọng tâm của hoạt động Chi Đoàn trong nhiệm kỳ đến. Đồng chí Bí thư mong muốn tất cả các đoàn viên Chi Đoàn hãy “cháy” hết mình, nỗ lực hết mình với sức lực của tuổi trẻ, làm sao cho mọi đoàn viên được gắn kết lại, được hòa đồng vui vẻ, lúc đó, mọi hoạt động cả chuyên môn lẫn công tác đoàn mới phát triễn. Bên cạnh đó, Đồng chí Bí thư yêu cầu mỗi thành viên phải chủ động sáng kiến trong công tác chuyên môn và công tác đoàn, là đoàn viên phải biết “uống nước nhớ nguồn”, nhớ đến công ơn của những người đi trước, những đồng chí đoàn viên đã “ngã xuống” cho tổ quốc để có được ngày hôm nay.

Đồng chí Thái Bá Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Đại hội

        Có được những kết quả nêu trong Báo cáo, trong suốt thời gian qua, Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã nhận được sự chỉ đạo sâu sắc, kịp thời của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng. Tại Đại hội, Đồng chí Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã có một số ý kiến chỉ đạo định hướng cho các  đoàn viên mới, các đoàn viên trẻ cố gắng phấn đấu hơn nữa, để giúp Chi Đoàn Sở ngày một phát triễn, đoàn kết và vững mạnh. Đồng chí Bùi Thiên Vỹ yêu cầu các đoàn viên Chi Đoàn cố gắng tránh xa các mạng xã hội, các trang Web tiêu cực, sử dụng thông tin mạng như thế nào cho hợp lý dúng với tinh thần của một đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tham dự và đóng góp ý kiến cho nhiệm kỳ mới

        Với trách nhiệm được quy định trong Điều lệ Đoàn, Ban Chấp hành Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã xây dựng Đề án nhân sự BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 trình tại Đại hội. Qua quá trình xem xét, Đại hội trù bị và biểu quyết, Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đoàn viên Chi Đoàn Sở tham gia bỏ phiếu cho nhiệm kỳ mới


Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi Đoàn Sở KH&CN Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019 - 2022
 
Ban chấp hành mới gồm những đoàn viên ưu tú, hy vọng Chi đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2019-2022 hoạt động sôi nổi, gặp hái nhiều thành công.
Xuân Bình
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập