Đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ quản lý Nhà nước
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 12/07/2019 Lượt xem: 136

Chiều ngày 12/7/2019, Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với đại diện các sở: Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND thành phố, bưu điện thành phố về đánh giá Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 (SIPAS).

Công tác cải cách hành chính (CCHC) luôn được Sở Khoa học và Công nghệ xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần phải tập trung thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác CCHC, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ. Do vậy về kết quả về chỉ số xếp hạng CCHC trong các sở ngành thì năm 2018 đã tăng đáng kể so với năm 2017. Hơn nữa, Sở luôn chủ động rà soát thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan đánh giá sự cần thiết, tính hợp pháp, hợp lý và hiệu quả của các thủ tục hành chính, trên cơ sở đó đề xuất cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức cá nhân. Năm 2019, Sở đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-SKHCN ngày 07/01/2019 với đầy đủ các nội dung và phân công, giao nhiệm vụ cụ thể. Do vậy trong 6 tháng đầu năm, công tác CCHC của Sở đã đạt được kết quả tốt, đáng chú ý là có gần 22% hồ sơ được giải quyết sớm thời hạn.

 

Ông Ngô Quang Phát – phó vụ trưởng vụ CCHC, Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả Chỉ số cải cách hành chính  năm 2018 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì chỉ số này được chia thành 4 nhóm theo chỉ số PAR Index. Nếu chỉ số này đạt hơn 80% thuộc nhóm A, 75% - < 80% thuộc nhóm B, 70% - < 75% thuộc nhóm C và còn lại thuộc nhóm D. Có 09 địa phương đạt kết quả trên 80%, trong đó thành phố Đà Nẵng đứng thứ 4 trong số 63 tỉnh thành.

Tại buổi làm việc, ông Ngô Quang Phát – phó vụ trưởng vụ CCHC, Bộ Nội vụ cũng đã đánh giá cao thành phố Đà Nẵng có nhiều giải pháp sáng kiến để cải cách thủ ục hành chính, đặc biệt là sự phối hợp của các sở ngành với sở Nội vụ trong việc tổ chức triển khai công tác CCHC có hiệu quả. Do vậy, kết quả CCHC có tác động tích cực đến sự phát triển của thành phố. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị thành phố sớm tổ chức tổng kết chương trình CCHC giai đoạn 2011-2020 và xây dựng chương trình CCHC giai đoạn 2021-2030.

Vũ Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập