Khai mạc lớp tập huấn “Phát triển mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0”
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 23/07/2019 Lượt xem: 32

Ngày 16/7 vừa qua, khóa tập huấn “Phát triển mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn (Shi) tổ chức tại Trung tâm ươm tạo sông Hàn - 01 Hồ Quý Ly.

Tham dự khóa tập huấn có bà Lê Thị Thục – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng; ông Lý Đình Quân – Giám đốc Điều hành của Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn; ông Trương Tiến Vũ – Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp Đại học Duy Tân và các chuyên gia đào tạo cùng đông đảo các bạn học viên tham gia.

Bà Lê Thị Thục - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại khóa tập huấn

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, bà Lê Thị Thục cho biết: “Ngoài việc hỗ trợ về truyền thông cũng như xây dựng các chính sách, hỗ trợ các hoạt động đào tạo phát triển hệ sinh thái cũng như ươm tạo đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, trong thời gian tới, Sở KH&CN sẽ phối hợp với các chuyên gia để xây dựng Đề án về phát triển Đà Nẵng trở thành Trung tâm Quốc gia về đổi mới sáng tạo tại miền Trung và Tây Nguyên để có những hoạt động thiết thực hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Tham dự khóa tập huấn, các học viên được tiếp cận nhiều kiến thức mới về khởi nghiệp sáng tạo qua sự hướng dẫn của các chuyên gia đào tạo, bên cạnh đó các bạn còn được bồi dưỡng thêm một số kỹ năng hữu ích liên quan đến khởi nghiệp như: kỹ năng làm việc nhóm thông qua bài tập xây tháp kinh doanh, phân tích ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh Canvas, nguồn lực doanh nghiệp và khai thác thị trường...

Tại khóa tập huấn cũng diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn và Trung tâm khởi nghiệp – Đại học Duy Tân. Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn là đối tác chiến lược tư vấn cho Trung tâm Khởi nghiệp - Đại học Duy Tân về lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tiếp nhận sinh viên Duy Tân vào thực tập và làm việc trong tương lai; Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng liên quan đến hệ sinh thái khởi nghiệp cho nhân sự làm việc tại Trung tâm Khởi nghiệp - Đại học Duy Tân... Về phía Đại học Duy Tân, nhà trường sẽ hỗ trợ truyền thông các chương trình đồng tổ chức với Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn tới sinh viên qua các kênh truyền thông của nhà trường như: website, facebook, Đoàn Thanh niên... đồng thời giới thiệu các cá nhân, ý tưởng khởi nghiệp, dự án, doanh nghiệp liên quan đến các chương trình ươm tạo, cuộc thi do công ty  tổ chức hay đồng tổ chức. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các sự kiện, cuộc thi, khóa học, hội thảo, tọa đàm liên quan đến khởi nghiệp; cùng trao đổi giảng viên và các nguồn lực khác để hỗ trợ nhau trong lĩnh vực khởi nghiệp...

Đại diện Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn và Trung tâm khởi nghiệp - Đại học Duy Tân ký kết biên bản hợp tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ThS. Trương Tiến Vũ cho biết: “Tổ chức các hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường là vấn đề mà bất kỳ trường đại học nào cũng quan tâm và chú trọng đầu tư. Ý thức được tầm quan trọng của các hoạt động khởi nghiệp đối với sinh viên, Đại học Duy Tân đã đưa các nội dung hướng nghiệp và khởi nghiệp vào trong chương trình đào tạo chính thức của tất cả các chuyên ngành đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến để sinh viên có thể phát huy tối đa tư duy sáng tạo và năng lực của bản thân. Thông qua lễ ký kết hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ đẩy mạnh được sâu rộng tinh thần khởi nghiệp trong toàn trường, ngày càng có nhiều sân chơi khởi nghiệp được mở ra để các bạn sinh viên có thể hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp”.

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập