Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 05/07/2019 Lượt xem: 89

Sáng 4/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, nhằm đánh giá về tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự tại điểm cầu tại Đà Nẵng có các đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND và đại diện các sở ban ngành, địa phương.

Báo cáo về tình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2019 của Chính phủ cho thấy tôc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm ước đạt 6,76%, tuy thấp hơn mức tăng của 6 tháng đầu năm 2018 nhưng là mức tăng tích cực hơn so với đầu nhiệm kỳ và cao hơn mức tăng của 6 tháng các năm từ 2011-2017. Giải ngân vốn FDI 6 tháng đầu năm ước đạt 9,1 tỷ USD, tăng gần 8% so với cùng kỳ, xuất khẩu đạt 122,4 tỷ USD, nhập khẩu 120,8 tỷ USD, xuất siêu 1,6 tỷ USD. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, lượng khách quốc tế đến nước ta đều tăng. Cũng trong báo cáo này cho thấy công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế về lĩnh vực khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được tiếp tục đẩy mạnh.

Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì đầu cầu Đà Nẵng

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết: Trong 6 tháng đầu năm tình hình an ninh quốc phòng của thành phố ổn định. Kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển, phát triển tốt các loại hình dịch vụ. Đáng chú ý là thu hút đầu tư trong nước đạt khá, còn đầu tư  nước ngoài, đạt 500 triệu đô la, chủ yếu cho dịch vụ du lịch và công nghệ cao. 

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian qua, thành phố tập trung điều chỉnh quy hoạch cả về không gian đô thị theo tinh thần Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và cũng điều chỉnh phát triển kinh tế xã hội theo hướng phát triển công nghiệp với ưu tiên công nghệ cao và công nghệ thông tin, hạn chế các công nghệ ô nhiễm môi trường,….Đồng thời, đề xuất với Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương về giải quyết các vướng mắc trong vấn đề đất đai, đầu tư công và hỗ trợ Đà Nẵng thực hiện tốt Nghị quyết 43.

 

Vũ Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập