Hội nghị Giao ban vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ XV
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 27/06/2019 Lượt xem: 88

Chiều 21/6, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị giao ban vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ XV. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động KH&CN của vùng giai đoạn 2017-2019, định hướng hoạt động KH&CN giai đoạn 2019-2021 và trao đổi kinh nghiệm hoạt động KH&CN của các địa phương với các vấn đề KH&CN có tính liên tỉnh, liên vùng.

Hội nghị giao ban KH&CN vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên

Chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, lãnh đạo UBND, sở KH&CN các tỉnh thành khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Trong hai năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của từng địa phương cũng như của vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên đã đạt được rất nhiều kết quả rất tích cực. Hầu hết các địa phương đều đã hình thành được các khu, cụm, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và đã cho kết quả tốt. Đến nay, các địa phương đều đã xác định được danh mục sản phẩm chủ lực, sản phẩm có lợi thế, đặc thù để đề ra chương trình phát triển và chính sách khuyến khích phát triển sản xuất; ưu tiên dành nguồn lực cho việc nghiên cứu ứng dụng và hoàn thiện quy trình, tiêu chí về chất lượng trong sản xuất, tạo ra giá trị gia tăng ngày càng cao. Nhiều sản phẩm chủ lực đã thực sự được khẳng định và có đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của từng tỉnh nói riêng và vùng nói chung.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động KH&CN của vùng như phát triển sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị; các vấn đề liên quan đến thanh tra; hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm; đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới công nghệ...

Ông Thái Bá Cảnh Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao tinh thần trao đổi thẳng thắn, trách nhiệm của lãnh đạo các Sở, đồng thời ghi nhận sự vào cuộc của các đơn vị thuộc Bộ trong việc xem xét, xử lý các đề nghị của địa phương. Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, Sở KH&CN các địa phương đã tích cực và có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ KH&CN đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường liên kết trong phát triển KH&CN để KH&CN trở thành yếu tố động lực trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và tham gia giải quyết tốt các vấn đề của đời sống, xã hội.

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập