BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
Người đăng tin: Trần Ngọc Oanh Ngày đăng tin: 24/06/2019 Lượt xem: 67

Nhằm giúp các đối tượng bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hiểu rõ tầm quan trọng của việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tại địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Đào tạo và hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các cán bộ quản lý của địa phương, tổ chức chính trị - xã hội và cơ sở nghiên cứu đào tạo”.

Lớp tập huấn tổ chức 02 ngày (18-19/6) tại Hội trường 100 chỗ, tầng 22, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Hành chính, với sự tham gia của gần 100 học viên là lãnh đạo, quản lý, chuyên viên phụ trách các sở, ban, ngành, quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, tổ chức KH&CN. Giảng viên lớp tập huấn là Nghiên cứu sinh Phan Hoàng Lan và ThS. Thạch Lê Anh là những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ảnh: Giảng viên và học viên lớp tập huấn

Nghiên cứu sinh Phan Hoàng Lan là một trong những tác giả chính của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ chính phủ phê duyệt tại Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18/05/2016; Là một trong những người đồng sáng lập và trong ban tổ chức của sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST VIETNAM từ năm 2015 tới nay - đây là sự kiện thường niên lớn nhất của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, thu hút được hàng trăm startups, nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước tham dự.

ThS. Thạch Lê Anh là Chủ nhiệm dự án Vietnam Silicon Valley, Cố vấn cấp cao chương trình khởi nghiệp quốc gia VCCI, nhà đầu tư thiên thần, chuyên gia cao cấp về lĩnh vực khởi nghiệp ĐMST.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Trần Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ hy vọng các học viên sau khóa học có khả năng tham mưu xây dựng chính sách, kế hoạch triển khai cho Đơn vị và đồng hành cùng Sở Khoa học và Công nghệ trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của Thành phố.

Ảnh: Giảng viên Phan Hoàng Lan và học viên

Tham gia khoa học, học viên đã được cung cấp kiến thức cần và đủ về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong quá trình học tập, học viên được làm bài tập để củng cố kiến thức và hiểu rõ hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp của địa phương, nội dung gồm:

- Tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp;

- Kinh nghiệm quốc tế và bài học kinh nghiệm trong khởi nghiệp ĐMST đối với Việt Nam

- Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tại địa phương

- Kích hoạt môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo - Liên kết các tổ chức hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp

- Quản trị dự án thương mại hóa kết quả nghiên cứu

         

Ảnh: Học viên làm bài tập về hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng

Lớp học diễn ra sôi nổi, học viên có sự tương tác với giảng viên, đưa ra các câu hỏi liên quan đến bài học, đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Cuối khóa học, học viên được trao chứng nhận hoàn thành khóa học.

 

Ảnh: Ông Trần Văn Hoàng - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận cho học viên

Ảnh: ThS. Thạch Lê Anh - Giảng viên trao Giấy chứng nhận cho học viên

Ngọc Oanh

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập