CiC 2019 – Xây ý tưởng, khởi tương lai
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 28/05/2019 Lượt xem: 37

Nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia. Đại học Quốc gia TP. HCM tiếp tục phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019 với chủ đề “Xây ý tưởng - khởi tương lai”.

Cuộc thi được sự hỗ trợ từ Sở KH&CN và Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG – HCM, với mục đích thu hút hơn 200 ý tưởng khởi nghiệp đến từ trường đại học, cao đẳng, trung cáp, học viện toàn quốc. Hỗ trợ đào tạo kiến thúc, kỹ năng khởi nghiệp, cũng như tạo ra môi trường thực tế cho các dự án thực hiện trải nghiệm thị trường.

CiC còn là sân chơi cho sinh viên, giảng viên và các cá nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Chương trình Bootcamp dành cho hơn 100 sinh viên vào Top 50 sẽ là cầu nối cho các bạn thí sinh hiểu nhau hơn, mở rộng và xây dựng mạng lưới quan hệ xã hội với những thế hệ cùng tuổi. Thông qua cuộc thi, những dự án công nghệ có tiềm năng phát triển sẽ được tham gia vào khóa học iStartXTM và chương trình hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp tại ITP.

Cuộc thi mang sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp “thực chất” và tiềm năng có thể phát triển và phối hợp cùng các startup thành công đi trước, cũng như trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp.

Tại các vòng thi, từng nhóm tham gia sẽ hiểu hơn về khái niệm “khởi sự doanh nghiệp”, nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để có một ý tưởng khởi nghiệp thành một dự án kinh doanh tiềm năng. Bên cạnh đó, các nhóm dự thi còn được tham gia những hoạt động ngoài lề cuộc thi bao gồm các hội thảo và tập huấn chuyên môn mang tính thực tiễn cao.

Thời gian nhận hồ sơ, nộp mô hình kinh doanh và công bố Top 50 từ 19/6 đến 1/7/2019. Dự kiến Vòng chung kết CiC 2019 sẽ diễn ra vào ngày 19/9/2019.

- Kênh truyền thông chính thức của cuộc thi trên Facebook:

https://www.facebook.com/ytuongkhoinghiep.cic/

- Website chính thức của cuộc thi:

http://cic2019.itp.vn/

- Website chính thức của IEC:

http://itp.vn

- Thông tin chi tiết liên hệ:

Email: cic2019@vnu-itp.edu.vn

Điện thoại: 028 372 44404

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập