Tập huấn Nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho cán bộ đoàn viên, thanh niên và hội phụ nữ quận Hải Châu
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 24/04/2019 Lượt xem: 42

“Đổi mới sáng tạo hay là chết?” - đó là câu nói mà anh Hồ Quang Dũng - Phó Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng nhấn mạnh tại lớp tập huấn “nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho cán bộ đoàn viên, thanh niên và hội phụ nữ quận Hải Châu” do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức vào ngày 19/4/2019.

“Đổi mới sáng tạo hay là chết?” - đó là câu nói mà anh Hồ Quang Dũng - Phó Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng nhấn mạnh tại lớp tập huấn “nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho cán bộ đoàn viên, thanh niên và hội phụ nữ quận Hải Châu” do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức vào ngày 19/4/2019. Buổi tập huấn đã thu hút đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn quận tham dự.

Buổi tập huấn “nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho cán bộ đoàn viên, thanh niên và hội phụ nữ quận Hải Châu” 

Mở đầu bằng câu chuyện về những chuyển đổi trong công nghệ chụp ảnh, hay những bước tiến của của các nhà sản xuất điện thoại liên lạc cầm tay hiện nay, anh Dũng một lần nữa khẳng định vai trò của đổi mới khoa học trong sự tồn tại và phát triển của các đơn vị kinh doanh, trong đó có các đơn vị non trẻ bắt đầu bước vào hành trình khởi nghiệp.

Khác với lập nghiệp, bạn có thể khởi đầu bằng những doanh nghiệp lớn hoặc là mô hình kinh doanh hộ cá thể như mở một nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê... Thì khởi nghiệp đòi hỏi phải đổi mới sáng tạo. Đặc tính của khởi nghiệp là tính đột phá nhằm tạo ra một giá trị tốt hơn với những thứ đang sẵn có trên thị trường, chẳng hạn như có thể tạo ra một phân khúc mới trong sản xuất, một công nghệ độc đáo...

Startups sẽ phải vượt qua vòng đời rất khắc nghiệt mới có thể tồn tại và phát triển bền vững: Thai nghén ý tưởng – Giai đoạn hạt giống – Đầu tư thiên thần – Tăng tốc và mở rộng – Các kịch bản kế tiếp. Nếu startups tạo được sản phẩm tốt, thu hút được nhà đầu tư, phát triển và tạo ra lợi nhuận phải trải qua chặng đường khoảng từ 5-10 năm.

Sinh viên Đà Nẵng với những sáng tạo khoa học

Startups có được tiềm năng, có chỗ đứng trên thị trường khi biết chấp nhận con đường rủi ro. Khởi nghiệp có thể thành công hay thất bại. Nhưng giá trị của nó là sau hành trình đó, startups có thể rút ra được những bài học quý báu làm nền tảng cho những bước đi kế tiếp của mình.

Tại buổi tập huấn, anh Dũng cũng như các bạn sinh viên, thanh niên rất quan tâm đến câu chuyện về sự kiên trì, sự kiên trì đến đâu cộng với năng lực sáng tạo góp phần rất lớn là nên sự thành công của nhà khởi nghiệp. Buổi tập huấn hy vọng sẽ tiếp thêm động lực và chia sẻ những thông tin hữu ích để các bạn trẻ quận Hải Châu thêm hăng say khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công trong thời gian đến.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập