Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 23/01/2019 Lượt xem: 61

Chiều ngày 22/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, cùng đại diện Lãnh đạo các sở ban ngành, viện trường, doanh nghiệp và các startup trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 22/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, cùng đại diện Lãnh đạo các sở ban ngành, viện trường, doanh nghiệp và các startup trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã có nhiều chủ trương chính sách đột phá, làm đòn bẫy góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mãnh mẽ. Thành phố Đà Nẵng đã triển khai Quyết định số 88/QĐ-UBND ngày 05/01/2017 về việc  Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” giai đoạn 2017-2018 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Qua 02 năm triển khai Đề án, hệ sinh thái khởi nghiệp của Đà Nẵng đang có những bước đi tích cực, cộng động các doanh nghiệp đã bắt đầu hình thành và phát triển. Đến nay thành phố đã hỗ trợ phát triển trên 60 dự án khởi nghiệp, hỗ trợ 35 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, 06 vườn ươm, 02 không gian sáng tạo, 9 câu lạc bộ, trung tâm khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng,… Đặc biệt, đã làm tốt công tác truyền thông cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần đem đến cho cộng động cái nhìn sâu sắc hơn về khởi nghiệp. Bước đầu các dự án khởi nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bên cạnh những kết quả đạt được bước đầu, vẫn còn một số khó khăn như về cơ chế khuyến khích đầu tư trực tiếp cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng quỹ đầu tư mạo hiểm của thành phố, các chính sách hỗ trợ và cơ chế phối hợp với các vườn ươm, về nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật vẫn còn thiếu...

Ông Lê Trung Chinh - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá: Qua 02 năm triển khai, chúng ta cũng đạt được một số kết quả khả quan, nhưng so với mong muốn của thành phố vẫn còn nhiều khó khăn. Chính quyền có trách nhiệm hỗ trợ, các cơ sở giáo dục làm tốt công tác giáo dục khởi nghiệp, các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ và bên cạnh đó các startup cũng phải năng động lên. Để xây dựng TPDN thành một thành phố sáng tạo khởi nghiệp, đòi hỏi chúng ta phải đổi mới quyết liệt hơn nữa, sự chung tay của các yếu tố cấu thành hệ sinh thái khởi nghiệp, cần phải có tinh thần nhập cuộc cao nhất để triển khai nhiệm vụ này./.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập