Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2018
Người đăng tin: Trần Thị Thùy Dương Ngày đăng tin: 05/01/2019 Lượt xem: 44

Ngày 04 tháng 01 năm 2019, Chính quyền và Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và thảo luận, bàn phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là đại diện Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ; trưởng các đơn vị thuộc Sở và toàn thể công chức lao động của Cơ quan Văn phòng Sở.

Theo báo cáo tại Hội nghị,  năm 2018, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, ngành và sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ công chức lao động nên hoạt động của Sở đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau:

Thứ nhất, trong công tác quản lý nhà nước của Cơ quan Văn phòng Sở

Sở đã tham mưu ban hành: Đề án Chương trình Quan trắc cập nhật dữ liệu phóng xạ môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018- 2022;  Nghị quyết của HĐND thành phố về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 18/2016/NQ-HĐND ngày 11/8/2018 về quy định một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 Đẩy mạnh việc đặt hàng vấn đề nghiên cứu để giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp thiết của thành phố, ngành, địa phương; thực hiện tuyển chọn, mời gọi các tổ chức, cá nhân có năng lực tốt nhất triển khai thực hiện tăng dần theo từng năm. Ngoài ra, đã tổ chức buổi làm việc giữa cán bộ lãnh đạo Sở và lãnh đạo huyện, trưởng phó các phòng, đơn vị hai bên bàn biện pháp triển khai có hiệu quả và đã kịp thời tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp khi triển khai nhiệm vụ.

Tập trung nguồn lực triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ “Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ mới nhằm thực hiện phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và hoạt động khởi nghiệp”, thông qua hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới cách thức quản lý doanh nghiệp, đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đáng chú ý nhất là tổ chức thành công Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018 tại Đà Nẵng.

Tích cực triển khai các hoạt động tăng cường quản lý hoạt động SHTT và sáng kiến lao động sáng tạo trên địa bàn. Chú trọng thực hiện tốt quản lý về an toàn bức xạ và hạt nhân. Tổ chức thành công Diễn tập Ứng phó sự cố an toàn bức xạ hạt nhân cấp thành phố.

Chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra về hoạt động KH&CN và giải quyết theo đúng thẩm quyền các khiếu nại tố cáo.

Triển khai có hiệu quả các chương trình, nội dung hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy KH&CN của thành phố phát triển. Đáng chú ý là triển khai liên kết hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học với doanh nghiệp.

Thực hiện tài trợ theo Quyết định 36/2016/QĐ-UBND sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ cho 02 Doanh nghiệp.

Thứ hai về công tác chỉ đạo hoạt động các đơn vị thuộc Sở

Công tác quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng được triển khai tích cực, nhất là công tác công bố hợp chuẩn và công tác kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo.

Đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng thành tựu KH&CN trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và tư vấn chuyển giao công nghệ.

Tích cực thực hiện các hoạt động dịch vụ như kiểm toán năng lượng, tư vấn đánh giá tác động môi trường, an toàn bức xạ, SHTT cho doanh nghiệp,... với doanh thu dịch vụ vượt 72% so với năm 2017.

Chú trọng phát triển hoạt động dịch vụ, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Triển khai thực hiện 01 Dự án Nông thôn Miền núi, 02 đề tài cấp thành phố, 03 đề tài cấp cơ sở trong lĩnh vực CNSH.

Hoạt động thông tin trong thời gian qua được chú trọng, đa dạng hóa  

Bên cạnh đó, Sở đã triển khai nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ, cải cách hành chính và được thành phố ghi nhận với kết quả năm sau cao hơn năm trước.

Thứ ba về thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức lao động

Thực hiện đúng và kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với công chức, lao động như chế độ tiền lương, nâng lương thường xuyên (13 đoàn viên), nâng lương trước thời hạn (04 đoàn viên), công tác phí…, chế độ làm thêm giờ; quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần, xây dựng tập thể đoàn kết, mối quan hệ hợp tác giữa các phòng, giữa các chuyên viên được cải thiện khá hơn, tạo bầu không khí lành mạnh thân thiện, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Thực hiện tốt Qui chế chi tiêu nội bộ, , tạo điều kiện thuận lợi cho công chức lao động hoàn thành có chất lượng các nhiệm vụ được giao, kết hợp thực hành tiết kiệm chống lãng phí, cải thiện một bước mức thu nhập cho công chức lao động.

Trong năm 2018, Chính quyền Sở đã hỗ trợ Công đoàn 56,2 triệu đồng và đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích thiết thực, kịp thời quan tâm, chăm sóc đời sống tinh thần của công đoàn viên. Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CCVCLĐ;  tham gia tổ chức: Dâng hương nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình; Tết Trung thu 2018 cho con em công đoàn viên thuộc Sở và các cháu thiếu nhi đồng bào Cơ Tu tại Tà Lang - Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, Tọa đàm chuyên đề “Các bệnh thường gặp ở phụ nữ - cách phát hiện sớm và phương pháp chữa trị” cho toàn thể đoàn viên nữ và vợ của các đoàn viên nam…

Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên và nhiều hoạt động ý nghĩa như giao lưu, liên hoan nội bộ nhân kỷ niệm các ngày 8/3, 20/10; giao lưu bóng đá…

(Ảnh: Đội hình bóng đá Cơ quan Văn phòng Sở năm 2018)

Công đoàn thực hiện tốt việc bồi dưỡng đội ngũ kế cận cho Đảng. Trong năm 2018 có 02 đoàn viên Công đoàn được Đảng ủy cấp trên kết nạp vào Đảng và 02 đoàn viên ưu tú đang được giới thiệu xem xét viết hồ sơ lý lịch đảng.   

Các đoàn viên công đoàn đã tích cực đóng góp các loại quỹ do các cấp phát động.

Hội nghị đã thảo luận và bàn phương hướng để triển khai các nhiệm vụ và hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đặt ra trong năm 2019.

Những kết quả đạt được trong năm 2018 có được là do sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể và cá nhân trong năm qua và đã đề xuất các cấp có thẩm quyền ghi nhận với những kết quả cụ thể như sau:

Danh hiệu tập thể  

- Giám đốc Sở đã công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 07 tập thể, tặng Giấy khen cho 04 tập thể, đanghoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND thành phố công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 02tập thể, tặng bằng khen cho 01 tập thể; đang đề nghị Bộ KH&CN xem xét tặng Bằng khen cho Sở KH&CN và tập thể Phòng Quản lý công nghệ và thị trường công nghệ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong việc tham gia tổ chức Ngày hội khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo

- Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở được công nhận Danh hiệu Công đoàn tiêu biểu xuất sắc.

Danh hiệu cá nhân

- Giám đốc Sở đã công nhận Danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở cho 07 cá nhân.

(Ảnh: Ông Thái Bá Cảnh - Giám đốc Sở tặng hoa và công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018)

- 12 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở.

- 29 cá nhân được công nhận Danh hiệu Lao động tiên tiến.

Đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND thành phố tặng Bằng khen của UBND thành phố cho 01 cá nhân.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

(Thùy Dương)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập