Hơn 2.700 đề tài nghiên cứu được Nafosted hỗ trợ trong 10 năm qua
Người đăng tin: Đinh Tiên Hoàng Ngày đăng tin: 05/12/2018 Lượt xem: 6

Ngày 5/12/2018, tại Hà Nội, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia (Nafosted) đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả 10 năm hoạt động (2008-2018). Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ KH&CN, Hội đồng quản lý Nafosted cùng hàng trăm nhà khoa học trong Hội đồng khoa học của Nafosted, đại diện các viện nghiên cứu, trường đại học.

quy 1

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị

 

Qua 10 năm hoạt động, Nafosted đã khẳng định được vai trò tích cực trong thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trên phạm vi cả nước, trở thành một thương hiệu gắn với chất lượng nghiên cứu khoa học của Việt Nam, được cộng đồng các nhà khoa học đánh giá là bước đột phá trong đổi mới cơ chế quản lý KH&CN tại Việt Nam. Đến nay đã có trên 10.000 lượt nhà khoa học tham gia nghiên cứu, trên 2.400 tiến sỹ được đào tạo, trên 4.000 bài báo ISI được công bố thông qua trên 2.700 đề tài nghiên cứu được Nafosted tài trợ, hỗ trợ. Tài trợ của Nafosted đã góp phần quan trọng vào phát triển nguồn nhân lực KH&CN; nâng cao năng suất KH&CN quốc gia, chất lượng nghiên cứu; đóng góp vào giải quyết các vấn đề KH&CN cấp thiết; hỗ trợ khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động KH&CN...

quy 2

 

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh chúc mừng những kết quả, thành tựu đạt được của Nafosted và trân trọng những đóng góp của các nhà khoa học trên chặng đường 10 năm qua. Theo Bộ trưởng, đây là một chặng đường phát triển và đổi mới mạnh mẽ, chặng đường gắn với kết quả hoạt động và đóng góp của cộng đồng các nhà khoa học. Nafosted là mô hình gắn với đột phá trong cơ chế quản lý, mô hình quản lý hướng đến chất lượng nghiên cứu gần với quốc tế, đó còn là môi trường học thuật khách quan minh bạch, đơn giản hóa thủ tục, khuyến khích sáng tạo. Những kết quả đạt được của Nafosted là sự nỗ lực rất lớn của cả đội ngũ những người làm quản lý, bên cạnh đó là sự trợ lực nhiệt huyết công tâm, sự ủng hộ của cộng đồng các nhà khoa học. Với trách nhiệm quản lý, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để Nafosted cũng như cộng đồng các nhà khoa học trong thời gian tới nhằm phát triển KH&CN mạnh hơn nữa.

 

Trích nguồn từ Tạp chí KH&CN Việt Nam

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập