Tìm kiếm
Kết quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và phản ánh năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Vân Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 24/12/2018 Lượt xem: 10

Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và phản ánh là những hoạt động quan trọng được Lãnh đạo Sở hết sức quan tâm và chú trọng thực hiện. Trong năm 2018, Sở đã thụ lý và giải quyết 05 đơn đề nghị xử lý về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.


Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và phản ánh là những hoạt động quan trọng được Lãnh đạo Sở hết sức quan tâm và chú trọng thực hiện. Trong năm 2018, Sở đã thụ lý và giải quyết 05 đơn đề nghị xử lý về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Kết quả giải quyết cụ thể như sau:

- Đơn đề nghị xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu  Worldwide Holding LLP của Công ty Luật TNHH T&G (địa chỉ: Phòng số 5, Tầng 15, Tòa nhà Harec, số 4A Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội), là đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam theo ủy quyền của Hilton Worldwide Holding LLP (địa chỉ: Maple Court, Central Park, Reeds Crescent, UK WD24 4QQ), đề nghị xử lý vi phạm hành chính của Công ty TNHH MTV Bảy Viễn, chủ sở hữu khách sạn Thanh Hà (địa chỉ: 95 Dương Đình Nghệ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) vì có hành vi sử dụng dấu hiệu  trong hoạt động kinh doanh, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu  Worldwide Holding LLP đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Kết quả xử lý, Công ty TNHH MTV Bảy Viễn đã nghiêm túc thực hiện việc gỡ bỏ các yếu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu của Hilton Worldwide Holding LLP theo yêu cầu của Sở Khoa học và Công nghệ.

- Đơn yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Công ty Starbucks (địa chỉ: 2401 Utah Avenue South, Seattle, Washington 98134, Hoa Kỳ) đề nghị xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với Công ty TNHH Cà phê Citybucks (địa chỉ: 58 Trần Cừ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) do có hành vi sử dụng nhãn hiệu “BUCKS” của Công ty Starbucks đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Kết quả xử lý, Công ty TNHH Cà phê Citybucks đã nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu “CITYBUCKS COFEE và Hình”, được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn hợp lệ về hình thức đơn và đang trong quá trình thẩm định nội dung đơn; việc này phía Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN cũng đã có đơn phản đối cấp. Để các bên có cơ hội và nghĩa vụ cung cấp các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho lập luận của mình một cách toàn diện và đầy đủ theo trình tự tư pháp, Sở Khoa học và Công nghệ đã đề nghị Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN liên hệ Cục Sở hữu trí tuệ để giải quyết tranh chấp trên hoặc thực hiện việc khởi kiện để giải quyết tranh chấp tại tòa án có thẩm quyền.

(Hình: Công tác tiếp công dân tại Sở Khoa học và Công nghệ)

- Đơn yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Công ty Cổ phần Logistics Tân Thế Giới (địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Vietcombank, phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đề nghị xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của Công ty TNHH MTV New World Logistics (địa chỉ: 269 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) về hành vi sử dụng nhãn hiệu “NEW WORLD và hình” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Kết quả xử lý, Công ty TNHH MTV New World Logistics hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nghiệp số 421835006, đăng ký lần đầu ngày 01/6/2017 và sử dụng dấu hiệu “NEW WORLD LOGISTICS” với khổ chữ lớn, trình bày nổi bật trên biển hiệu trong hoạt động kinh doanh; Công ty TNHH MTV New World Logistics hoạt động trong lĩnh vực Logistics mà sử dụng dấu hiệu “NEW WORLD LOGISTICS” như trên là tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “NEW WORLD và hình” theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp cho Công ty Cổ phần Logistics Tân Thế giới. Sở đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng thông báo yêu cầu Công ty TNHH MTV New World Logistics tiến hành thủ tục thay đổi tên theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BKHCN-BKHĐT ngày 05/4/2016 của liên Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết và hướng dẫn xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

- Đơn đề nghị xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của Công ty TNHH Nha khoa Nhân tâm Sài Gòn (địa chỉ: 803-805-807 đường 3/2, phường 7, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) đối với Nha khoa Nhân tâm Sài Gòn (địa chỉ: 274 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) do có hành vi sử dụng nhãn hiệu “Nha Khoa Nhân Tâm Sài Gòn, hình” của Công ty TNHH Nha khoa Nhân tâm Sài Gòn đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Kết quả xử lý, Nha khoa Nhân tâm Sài Gòn (Đà Nẵng) hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt mà sử dụng dấu hiệu “NHA KHOA NHÂN TÂM SÀI GÒN” là tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “NHA KHOA NHÂN TÂM SÀI GÒN và hình” đang được bảo hộ cho Công ty TNHH Nha khoa Nhân tâm Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh). Sở đã đề nghị UBND quận Hải Châu thông báo yêu cầu Nha khoa Nhân tâm đổi tên hộ kinh doanh và hộ trợ hộ kinh doanh trong việc tiến hành thủ tục thay đổi tên.

- Đơn yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của Công ty TNHH Thương mại Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn (địa chỉ: Quốc lộ 14B, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đề nghị xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Sông Hàn (địa chỉ: số 24 đường 3/2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) do có hành vi xâm phạm quyền đối với tên thương mại và nhãn hiệu Sông Hàn của Công ty TNHH Thương mại Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Kết quả, nhãn hiệu và nhãn hiệu của Công ty TNHH Thương mại Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn mà Cục Sở hữu trí tuệ cấp, ghi rõ nhãn được bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng “@”, không bảo hộ riêng "lần ddaaufhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp số 0400423715 đăng ký lần ddaauf27/5/2002 hình bản đồ Việt Nam, hình địa cầu và “Tourist”. Đối với phần chữ “Sông hàn”  và “Song han Tourist” trên nhãn hiệu cho “Dịch vụ du lịch, lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế” có thể coi là dấu hiệu mang tính mô tả chính các dịch vụ liên quan đến du lịch và được bảo hộ cho chủ sở hữu. Do vậy, các chủ thể khác nếu sử dụng dấu hiệu này gây nhầm lần với nhãn hiệu của chủ sở hữu là hành vi xâm phạm, nhưng nếu sử dụng dấu hiệu này để chỉ xuất xứ hoặc địa điểm thực hiện dịch vụ thì có thể không bị coi là xâm phạm quyền. Vì vậy, việc tên thương mại, bảng hiệu tại trụ sở của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Sông Hàn có sử dụng dấu hiệu “Sông Hàn” để chỉ xuất xứ hoặc địa điểm thực hiện dịch vụ không cấu thành hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu  và theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ./.

Thanh tra Sở


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 4 3 2 1 1 3 6

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập