Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 06/12/2018 Lượt xem: 230

Ngày 6/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ. Cùng đi có Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Phạm Quý và Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đi thăm mô hình nuôi heo theo quy mô trang trại tại huyện Hòa Vang, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của chủ cơ sở sản xuất về quy trình chăn nuôi heo khép kín, mang lại hiệu quả kinh tế. 

Thăm trang trại nuôi heo tại Hòa Vang

Với quy mô 3 ha, vừa nuôi heo nái, heo giống và heo thịt, trang trại này đã tạo công ăn việc làm cho 25 lao động địa phương có thu nhập ổn định. Trên cơ sở đề xuất của chủ trang trạị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ các sở, ngành địa phương, nhất là huyện Hòa Vang tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện về đất đai để mở rộng quy mô chăn nuôi nhưng đảm bảo vấn đề môi trường và an toàn thực phẩm.

Trại nuôi heo tại huyện Hòa Vang

Khảo sát vùng rau của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Bí thư Thành ủy đã đề nghị hợp tác xã nên sử dugj tối đa quỹ đất, phát triển một số các loại rau củ có thế mạnh, nhất là các loại cây rau bản địa như ớt, hình thành mô hình điểm. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã tặng một máy gieo hạt cho hợp tác xã.

Khảo sát khu sản xuất rau của hợp tác xã rau an toàn Túy Loan

Đến thăm mô hình hoa lan Mokara của anh Lê Thành Trung tại quận Cẩm Lệ, Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất mang hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, mô hình Mokara của anh Trung có hơn 25 ngàn cây với nhiều giống khác nhau đã mang lại lợi nhuận khoảng 2 tỷ đồng và trogn năm 2019, sẽ mở rộng quy mô lên tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang với diện tích 4500m2

Thăm mô hình lan Mokara tại quận Cẩm lệ

Tại buổi khảo sát thực tế, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục có những hỗ trợ cho các mô hình sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện để mở rộng sản xuất, đảm bảo trong quy hoạch của thành phố phải nghiên cứu đến việc mở rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp. Để phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cũng đã yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong chăn nuôi và trồng trọt cũng như hỗ trợ các hợp tác xã đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ để các sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Vũ Bích Hậu

Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập