Techfest Việt Nam 2018: Thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 01/12/2018 Lượt xem: 98

Từ ngày 29/11- 01/12/2018 tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện Techfest Việt Nam 2018. Tại sự kiện đã diễn ra hoạt động triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp thu hút sự quan tâm của các cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Đây chính là động lực để thúc đầy nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Techfest 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu” đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự và rất nhiều nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế đến tham dự. Với tinh thần thúc đẩy, gắn kết hoạt động nghiên cứu với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Techfest đã thực sự là nơi hỗ trợ các cá nhân, các nhà khoa học, tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp có cùng quan tâm đến đầu tư công nghệ, thiết bị, dịch vụ thuộc mọi lĩnh vực. Sự kiện này cũng là cơ hội để các bạn trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có cơ hội trình diễn, giới thiệu ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình; đồng thời tìm kiếm, gặp gỡ các nhà đầu tư, đối tác để đồng hành cùng quá trình khởi nghiệp.

Các gian hàng tại triển lãm

Tại Techfest có 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm với nhiều sản phẩm, công nghệ, thiết bị được hình thành từ kết quả nghiên cứu và đặc biệt có đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN, đây là cơ hội tốt nhằm tạo điều kiện cho hệ sinh thái khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có cơ hội giao lưu, chia sẻ, hợp tác và  tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước…       

Các gian hàng tại triển lãm

Theo đánh giá chung của các đại biểu trong nước và quốc tế, với việc tổ chức thành công Techfest 2018, không những vai trò và vị thế của Đà Nẵng được nâng lên mà còn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các chuyên gia, các vị khách quốc tế tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối với thành phố Đà Nẵng không chỉ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà còn trong phát triển kinh tế xã hội.

Vũ Bích Hậu

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập