Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 02/12/2018 Lượt xem: 31

Sáng ngày 1/12, Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018 (Innovative Technotrepreneur Contest, ICT) đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội Abivin. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Techfest 2018 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Ban tổ chức của cuộc thi năm nay là các đại diện đến từ các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư như Venture Capital, Vinacapital, Scientist of Nexus Frontier Tech, Cengroup, JN Capital & Growth Advisory…

Thành viên Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018

Qua nhiều vòng sơ loại, từ 600 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, ban tổ chức đã chọn được 10 đội là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ tài chính, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục, du lịch, công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội.

Chung cuộc, chức vô địch thuộc về đội Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp “Tối ưu hóa chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp”. Giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 USD. Đội thắng cuộc cũng giành được vé tham quan và học tập tại Silicon Valley (Mỹ) và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu USD.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng bà Retino Dewati trao giải Nhất cho đội Abivin

Giải Nhì được trao cho đội VP 9 - startup chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh, hình ảnh qua internet. Phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc. Giải Ba được trao cho đội Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty. Đội đạt giải Ba cũng nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh các giải thưởng trên, các đội chơi còn nhận được giải thưởng của các nhà tài trợ như: KisStartup dành tặng 3 giải thưởng là 3 khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1.000 USD; Trường đại học quản lý Singapore dành tặng giải thưởng chương trình ươm tạo online kéo dài 9 tháng, trị giá 10.000 USD cho đội Medlink và đội Wee Digital…

Đội Appa Group với giải pháp nông nghiệp thông minh tạo ra mục tiêu giải quyết bài toán nông nghiệp nhận được giải thưởng là chương trình ươm tạo và kết nối hệ sinh tháo FoodAlfa trị giá 1.000 USD

Đội Ella Study với dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới đã nhận được giải thưởng từ Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương là chuyến kết nối đầu tư tại Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng.

Đội Tubudd nhận giải được bình chọn nhiều nhất với ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa. Giải thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương 1.200 USD/voucher.

Tham gia cuộc thi có 10 đội là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ tài chính, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục, du lịch, công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội.

Ngoài ra, ba khán giả bình chọn đúng kết quả đã may mắn nhất được lựa chọn ngẫu nhiên, mỗi khán giả nhận được một voucher tương tự.

Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thu hút sự tham gia hơn 600 doanh nghiệp khởi nghiệp từ các cuộc thi làng công nghệ và Techfest vùng. Trong số này, ban tổ chức chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc tham gia vòng chung kết. Ban tổ chức mong muốn những doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay, thông qua những phần thưởng và hỗ trợ thiết thực từ các nhà tài trợ từ các khóa học sẽ trau dồi thêm kiến thức phát triển sản phẩm, vận hành doanh nghiệp thành công.

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập