Techfest 2018: Thu hút 160 cuộc kết nối đầu tư và gần 8 triệu USD cho khởi nghiệp Việt Nam
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 01/12/2018 Lượt xem: 52

Sau 3 ngày diễn ra sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2018 với nhiều diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, kết nối đầu tư, trưng bày sản phẩm và tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng, sáng ngày 01/12 sự kiện đã bế mạc với những thành công đáng ghi nhận.

Hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng đã diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các DN khởi nghiệp. Đã có 160 cuộc kết nối đầu tư, số quan tâm đầu tư là 7,86 triệu USD. Đây có thể gọi là một thành công bước đầu đáng ghi nhận mà Techfest 2018 đã đạt được. Các kết nối ngày càng đi vào chiều sâu và chất lượng của các startup ngày càng tăng cao.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc sự kiện

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cấp cao tham quan các gian hàng triễn lãm tại Techfest 2018

Techfest năm nay đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự sự kiện; 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ dầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết: Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ Đề án hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST cấp quốc gia, chủ động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành, địa phương để ban hành các chính sách hỗ trợ, đồng bộ hóa hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi để cho hoạt động của DN khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Năm nay nhiều địa phương trên cả nước đã cùng tham gia Techfest nhằm thúc đẩy liên kết phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Techfest năm 2018 đã vinh dự nhận được sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về khát vọng hình thành một đội ngũ doanh nhân mới, nhiệt huyết để đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước sánh ngang với các nước trên thế giới.

Ngày hội khởi nghiệp năm nay đã ghi lại dấu ấn trong lòng thế hệ trẻ khởi nghiệp qua hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp ĐMST”, 100 bạn trẻ khởi nghiệp tham gia hành trình với hai chuyến xe xuất phát từ Hà Nội và Cần Thơ, đi qua 9 tỉnh/thành phố phát triển về khởi nghiệp để có được những góc nhìn trực quan về Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của đất nước, qua đó các bạn đã được kết nối với các hệ sinh thái địa phương, góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Tám lĩnh vực được quan tâm bàn thảo tại sự kiện khởi nghiệp quốc gia năm nay đó là về công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực và sự chia sẻ tâm huyết của những nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cùng các chuyên gia trao đổi tại diễn đàn trong khuôn khổ Techfest 2018

Ngoài ra, trong những ngày diễn ra sự kiện, nhiều sản phẩm sáng tạo và giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 250 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được triễn lãm đã thu hút đông đảo nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng như giới khởi nghiệp cả nước quan tâm.

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2018 đã thu hút sự chú ý quan tâm của hơn 600 DN khởi nghiệp từ cuộc thi của các làng công nghệ và từ các cuộc thi Techfest vùng, từ đó chọn ra được 10 DN khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết. Giải quán quân của cuộc thi đã thuộc về dự án Abivin (chuyên cung cấp giải pháp tối ưu hóa chuỗi cung ứng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo dành cho các doanh nghiệp) với phần thưởng là chuyến tham quan, học tập tại thung lũng Silicon (Mỹ) và vé tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ. Với cuộc thi được tổ chức quy mô, những phần thưởng ý nghĩa và có giá trị thiết thực từ các nhà tài trợ, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để giới trẻ khởi nghiệp Việt Nam không ngừng thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Trao giải cho các đội thi

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2018 chính là một dịp nhìn lại hoạt động khởi nghiệp trên cả nước và góp phần đưa Việt Nam từng bước hội nhập quốc tế nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ lớn lao. Với những định hướng quan trọng của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ KH&CN, sự quan tâm đồng hành của các bộ ngành địa phương, sự tâm huyết, sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp sẽ là cơ sở cho sự phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững của Việt Nam trong thời gian đến.

Thanh Thảo

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập