Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2018 tại thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 29/11/2018 Lượt xem: 26

Tối 29/11, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2018 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế, hơn 700 startup, nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Tối 29/11, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2018 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế, hơn 700 startup, nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Chính thức khai mạc Techfest 2018

Thành phố Đà Nẵng được vinh dự đăng cai tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2018 Sự kiện này do Bộ KH&CN chủ trì, Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi khai mạc

Tại buổi khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Sự quan tâm của xã hội đến vấn đề khởi nghiệp, sáng tạo đang ngày càng lớn, không khí khởi nghiệp đang lan tỏa rộng khắp cả nước. Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp quốc gia và sẽ tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và cam kết hỗ trợ tối đa đội ngũ trí thức, những sáng kiến, khởi nghiệp của các thế hệ trẻ. Thủ tướng hy vọng các bạn trẻ Việt Nam hãy ngày càng thắp sáng ngọn lửa đam mê sáng tạo, không sợ rủi ro trên hành trình khởi nghiệp của mình. Thủ tướng tin rằng “làn sóng khởi nghiệp hiện nay sẽ hình thành nên các thế hệ doanh nhân đầy tự hào của Việt Nam”.

Xác định vai trò của mình đối với sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ KH&CN sẽ phối hợp chặt chẽ cùng các bộ, ngành trung ương và địa phương cùng với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Nhà nước để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST. Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho biết: Thời gian qua, Việt Nam đã từng bước xây dựng và phát triển được hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với đầy đủ các chủ thể vận hành, tạo điều kiện hình thành và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đến nay chúng ta có thể tự hào vì đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ của nhiều startup Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Thanh Thảo

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập