Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 30/11/2018 Lượt xem: 20

Chiều 29/11, tại Furama Resort, thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và chủ trì Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Chiều 29/11, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tới  tham dự.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề "Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Tham dự Diễn đàn còn có 250 đại biểu là các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, 50 đại biểu thành viên của Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp là những doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đại diện cho hơn 300 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc trong cả nước được Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tuyên dương trong giai đoạn 2015 – 2018.

Đây là diễn đàn để các thanh niên, doanh nghiệp trẻ có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đưa ra đề xuất, sáng kiến, giải pháp, đóng góp cho sự phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ hiệu quả cho Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của rất nhiều startups cũng như các doanh nghiệp, các nhà đầu tư ttrong và ngoài nước

Nội dung buổi đối thoại tập trung thảo luận, nhìn nhận thực trạng hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong những năm qua, đánh giá từ cơ chế, chính sách tới diễn biến thực tiễn. Các đại biểu thảo luận, so sánh với hướng đi, cách làm của những quốc gia được coi là khởi nghiệp thành công để tìm những giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự bàn rõ hơn vai trò từng chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tổng hợp. Đồng thời, diễn đàn cũng kiến nghị Chính phủ những cơ chế, chính sách cần thiết để tạo sự đột phá. Đây cũng là cơ hội để thanh niên, doanh nhân trẻ có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp… đưa ra đề xuất, sáng kiến, hiến kế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương lắng nghe các ý kiến thảo luận

Theo kết quả của một khảo sát, ước tính Việt Nam có khoảng 1.000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SMEs) và các mô hình khởi nghiệp (Startups).

Phát biểu mở đầu diễn đàn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết hơn 2 năm kể từ khi phát động phong trào hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, chúng ta đạt kết quả khích lệ bước đầu về mặt tiếp cận cơ chế chính sách và truyền thông.

Nhiều thiết chế như, quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp từng bước được hình thành ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp còn nhiều vướng mắc. Tại đây, nhiều startup cũng đã đề xuất nhiều ý kiến để góp phần xây dựng mạng lưới cộng đồng khởi nghiệp tập trung, có thể kết nối với các quỹ đầu tư, gọi vốn một cách nhan chóng, tiết kiệm được thời gian.

Kết thúc Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, chính phủ cam kết quyết tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa, luôn coi khởi nghiệp sáng tạo là bước đột phá quan trọng của đất nước. Bên cạnh đó, chính phủ cũng sẽ tinh gọn các thủ tục pháp lý để các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội đến gần hơn với các nhà đầu tư thiên thần và sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Phương Thảo

 

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập