Đà Nẵng hỗ trợ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 23/11/2018 Lượt xem: 219

Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là việc quan trọng và cần thiết, không chỉ giúp doanh nghiệp giữ vững được uy tín trên thị trường mà còn mang lại giá trị kinh tế rất lớn. Doanh nghiệp, nhất là các nhóm khởi nghiệp cần phải quan tâm đến SHTT, nhất là đăng ký quyền SHTT như “bả bối” trong quá trình xây dựng và phát triển của mình.

Sở hữu trí tuệ được đánh giá là một loại tài sản quan trọng và nó có giá trị nhất đối với mỗi doanh nghiệp. Trên thế giới có nhiều doanh nghiệp đã rất thành công và trở nên nổi tiếng nhờ khai thác hiệu quả quyền SHTT. Trong số đó phải kể đến các công ty lớn như Microsoft,  IBM, Coca Cola,…với giá trị thương hiệu, tài sản SHTT lên tới hàng chục tỷ Đô la Mỹ. Do vậy, quyền SHTT có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Trong thời kỳ hiện này, đặc biệt là trong những năm gần đây, nhận thức của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về việc đăng ký bảo hộ quyền SHTT đã được nâng lên đáng kể. Các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp đã xem tài sản trí tuệ là tàn sản quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của mình. Việc đăng ký bảo hộ quyền SHTT sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, tạo lập và khai thác quyền SHTT của doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các chủ thể, các doanh nghiệp trong quá trình thương mại hóa tài sản trí tuệ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chức năng của mình, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà nẵng đã triển khai một số giải pháp để hỗ trợ thiết thực cho các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp sáng tạo đăng ký bảo hộ quyền SHTT. Không những chỉ hỗ trợ về thủ tục hồ sơ mà Sở còn hỗ trợ cả kinh phí khi đăng ký bảo hộ. Riêng lĩnh vực nông nghiệp, trong 3 năm vừa qua Sở đã hỗ trợ xây dựng thành công 11 nhãn hiệu, trong đó có 02 nhãn hiệu chứng nhận, 09 nhãn hiệu tập thể cho 10 tổ chức có liên quan, góp phần nâng cao uy tín, gia tăng giá trị các sản phẩm đặc thù, truyền thống tại địa phương,

Các nhãn hiệu đặc đăng ký bảo hộ

Trong thời gian đến, Sở Khoa học và Công nghệ ngoài việc đẩy mạnh nâng cao nhận thức về SHTT thông qua các hình thức tuyên truyền và đào tạo, tập huấn, Sở sẽ tiếp tục hỗ trợ đăng ký tài sản trí tuệ địa phương như xác lập quyền và hỗ trợ các chủ thể tham gia vào các chương trình phát triển tài sản trí tuệ.

Vũ Bích Hậu

Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập