Đà Nẵng chuẩn bị khẩn trương, chu đáo Techfest 2018
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 24/11/2018 Lượt xem: 16

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm chỉ đạo, rà soát tất cả công tác chuẩn bị tổ chức cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2018.

Chiều ngày 23/11/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm chỉ đạo, rà soát tất cả công tác chuẩn bị tổ chức cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức Techfest 2018 của thành phố Đà Nẵng cơ bản đã hoàn thành và đáp ứng đầy đủ theo các yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ. Sở KH&CN đã khẩn trương và chuẩn bị hết sức chu đáo nhiều công tác phục vụ cho sự kiện quan trọng này của cả nước mà thành phố Đà Nẵng là địa phương đăng cai.

Ngay từ công tác lễ tân đưa đón các đoàn khách trong nước và quốc tế cũng đã được Sở KH&CN xây dựng kế hoạch chi tiết, cẩn thận. Sở KH&CN đã làm việc với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan thống nhất chuẩn bị sẵn bàn thông tin của Techfest 2018 tại sân bay Đà Nẵng. Đặc biệt, đây là một sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc gia, với số lượng đông các đại biểu quốc tế và trong nước cùng nhiều du khách về tham dự nên vấn đề đảm bảo an ninh trong những ngày diễn ra sự kiện cần được huy động tối đa nguồn lực của lực lượng an ninh thành phố. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Techfest 2018 tại địa phương cũng rất quan tâm đến các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, nơi lưu trú, phương tiện công cộng, du lịch, dịch vụ… phục vụ các đại biểu và du khách trong những ngày diễn ra sự kiện.

Công tác truyền thông cho sự kiện cũng là một nhiệm vụ rất quan trọng, Sở KH&CN đã lập và triển khai kế hoạch truyền thông riêng về Techfest 2018. Hoạt động truyền thông cho Techfest 2018 được thống nhất với nhiều hình thức như treo băng rôn, phướn, tờ rơi, tiếp sóng truyền hình trực tiếp, cập nhật kịp thời những thông tin về Techfest 2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân cả nước có thể theo dõi thông tin.

Sở KH&CN cũng đã phối hợp với Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp, Vườn ươm doanh nghiệp thành phố và Trung tâm ươm tạo sông Hàn lựa chọn các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tham gia sự kiện. Thành phố Đà Nẵng sẽ lập riêng một gian hàng để giới thiệu về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và thu hút đầu tư của thành phố.

Techfest 2018 là hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Chính vì thế, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tăng cường chỉ đạo Ban tổ chức Techfest 2018 tại địa phương và các đơn vị có liên quan cần hết sức khẩn trương và chuẩn bị chu đáo mọi công tác dù là nhỏ nhất. Phó Chủ tịch thành phố nhấn mạnh: Thành phố Đà Nẵng đã từng tổ chức thành công rất nhiều sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế, và đây cũng là một sự kiện lớn của quốc gia, nên chúng ta phải chuẩn bị thật chu đáo. Đà Nẵng là đơn vị đăng cai nên cần quan tâm nhiều đến vấn đề lễ tân, an ninh... Sở KH&CN là đơn vị chủ trì xây dựng kịch bản chi tiết từ khâu đón khách cho đến kết thúc toàn bộ sự kiện. Qua sự kiện này cũng góp phần làm nên “thương hiệu Đà Nẵng” trong hành trình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Thanh Thảo

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập