Phát động Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học phục vụ biển đảo
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/09/2014 Lượt xem: 35

Sáng ngày 15/09/2014, tại trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, Đoàn trường Đại học Bách Khoa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng phát động cuộc thi sinh viên “Nghiên cứu các sản phẩm ứng dụng cho đời sống biển đảo”.

Sáng ngày 15/9/2014, tại trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, Đoàn trường Đại học Bách Khoa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng phát động cuộc thi sinh viên "Nghiên cứu các sản phẩm ứng dụng cho đời sống biển đảo".

Theo thể lệ, đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng đang theo học hệ chính quy và liên thông, tham gia theo 2 hình thức cá nhân hoặc tập thể (mỗi tập thể không quá 5 sinh viên). Đề tài nghiên cứu phải nêu ra được các ưu, nhược điểm của sản phẩm chế tạo, khả năng và hiệu quả ứng dụng trong cuộc sống. Sản phẩm nghiên cứu phải có tính thẩm mỹ, công nghệ, tối ưu về khả năng ứng dụng với điều kiện sử dụng là khí hậu biển đảo.

 

Mỗi đề tài tham dự sẽ được hỗ trợ 50.000 đồng cho chi phí in ấn, đề tài vượt qua vòng loại được hỗ trợ 2.000.000 đồng để hoàn thiện sản phẩm… Ngoài ra, các đề tài đoạt giải sẽ được giới thiệu cho Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nãng để hiện thực hóa mô hình nghiên cứu, ứng dụng vào thực tế. Thời gian đăng ký và nộp đề cương vào ngày 22/9/2014, dự kiến sẽ tổ chức thi trình diễn sản phẩm vào ngày 26/3/2015.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên cũng như hiện thực hóa các sản phẩm nghiên cứu có giá trị để phục vụ cho cuộc sống biển đảo. Đây cũng là sân chơi nhằm tôn vinh các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn. Được biết, đây là năm đầu tiên Đoàn trường Đại học Bách Khoa phối hợp với Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng phát động cuộc thi này.

Phát biểu khai mạc, TS. Phan Bảo An - Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng đưa ra một vài ví dụ về tình hình thực tế biển đảo hiện nay, những khó khăn gặp phải cũng như một số giải pháp khoa học ứng dụng đạt hiệu quả, qua đó đặt niềm tin: "Cuộc thi sẽ có những sản phẩm thực sự hiệu quả thực tiễn, góp phần giúp cho đời sống cư dân biển đảo ngày càng được cải thiện hơn".

Th.S Võ Đức Anh – Bí thư Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng cho biết cuộc thi này sẽ là tiền đề, là nền tảng cho sự phát triển các ý tưởng nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn của sinh viên, là động lực thúc đẩy những công trình nghiên cứu về khoa học công nghệ dành cho biển đảo quê hương…

Cũng trong dịp này, đại diện trung tâm Anh ngữ EQUEST Đà Nẵng cũng đã trao 22 suất học bổng tiếng Anh cho sinh viên của trường với tổng trị giá 39 triệu đồng.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập