Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng họp Ban tổ chức địa phương chuẩn bị cho Techfest 2018
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 23/10/2018 Lượt xem: 12

Chiều 16/10, Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2018 đã tiến hành họp Ban tổ chức địa phương tại Đà Nẵng nhằm triển khai Kế hoạch tổng thể Ngày hội, phân công nhiệm vụ cụ thê cho các thành viên Ban tổ chức...

Chiều 16/10, tại văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018 (Techfest 2018) đã tiến hành họp Ban tổ chức địa phương nhằm triển khai Kế hoạch tổng thể, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban tổ chức Techfest 2018. Cuộc họp có sự tham gia của Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp cùng các thành viên Ban tổ chức địa phương.

Cuộc họp triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban tổ chức Techfest 2018.

Techfest 2018 là hoạt động hàng năm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/05/2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg.

Với mục tiêu thúc đẩy sự lan tỏa phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở nhiều vùng miền trên cả nước, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sự kiện Techfest Việt Nam năm 2018 tại Thành phố Đà Nẵng, với quy mô quốc tế, thu hút trên 4500 lượt người tham dự. Sự kiện diễn ra từ ngày 29/11 - 01/12/2018. Thành phần tham dự Techfest 2018 bao gồm Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và UBND các tỉnh, thành phố; đại diện một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế; đại diện các cơ sở ươm tạo, quỹ đầu tư khởi nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp, chuyên gia công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Techfest 2018 sẽ diễn gia các hoạt động: Triển lãm các sản phẩm sáng tạo; kết nối đầu tư, nhân sự; hội thảo và tọa đàm về chính sách quốc tế và trong nước; kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các xu hướng công nghệ, câu chuyện khởi nghiệp, đầu tư trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ nông nghiệp, công nghệ tài chính, lĩnh vực du lịch và Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp.

Tại buổi họp, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng - ông Thái Bá Cảnh đánh giá về tầm quan trọng, đây là sự kiện Techfest đầu tiên tổ chức với quy mô quốc tế, lượng khách quốc tế dự kiến sẽ rất đông nên các đơn vị liên quan cần chú trọng công tác chuẩn bị, tâm thế sẵn sàng nhằm chuẩn bị tốt cho sự kiện, từ kịch bản; nội dung chi tiết Lễ khai mạc, các hội thảo, tọa đàm; triển lãm đến việc mời khách, lễ tân, hậu cần, đảm bảo kiểm soát an ninh trong sự kiện đặc biệt là Lễ khai mạc và Tọa đàm giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Thái Bá Cảnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp.

Ông Thái Bá Cảnh cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phân công, phân nhiệm theo chức năng của từng đơn vị đến từng nội dung, từng hội thảo để ngày hội Techfest 2018 thực sự là ngày hội lớn của Bộ Khoa học và Công nghệ, gây được nhiều ấn tượng tốt cho các đại biểu trong nước và quốc tế, tạo sự lan tỏa tốt cho các nhà khởi nghiệp, cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Phương Thảo 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập