Đổi mới tư duy khoa học và công nghệ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 08/09/2014 Lượt xem: 5

Ngày 6/9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gặp gỡ và làm việc với 21 Giáo sư đứng đầu các hội trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) nhằm góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 6 về đổi mới và phát triển khoa học công nghệ, phát huy đóng góp của đội ngũ trí thức Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận các kiến nghị, yêu cầu của các nhà khoa học, các hội khoa học và cam kết sẽ chuyển các đề xuất này đến các tổ chức liên quan.


Đánh giá cao ý kiến của các giáo sư, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các giáo sư đã làm sáng tỏ thêm các nội dung phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp Hội. Các Giáo sư cũng nhấn mạnh đến nhân lực quan trọng trong giai đoạn hội nhập hiện nay là đội ngũ trí thức trẻ, bởi vậy cần tạo điều kiện cho trí thức trẻ tự khẳng định bằng các dự án khoa học công nghệ mới.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đồng tình với các ý kiến của nhiều giáo sư là phải có giải pháp để các doanh nghiệp coi nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ có vai trò quan trọng trong phát triển bền vững; đồng thời phải có nhiều hình thức quảng bá, tôn vinh những điển hình doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ thành công.


Về chức năng giám sát, phản biện xã hội, ngoài những dự án Nhà nước đặt hàng, Liên hiệp Hội nên chủ động tìm kiếm các vấn đề để phản biện phù hợp, đúng lúc, hiệu quả. Một số vấn đề cụ thể như giám sát chính sách người có công, chất lượng đầu vào công nghiệp, giống, thức ăn gia súc, thuốc bảo vệ thực vật, chất lượng dịch vụ y tế, nhà thuốc tư nhân, đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân, giám sát thực hiện Luật Khoa học công nghệ, Nghị quyết Trung ương 6 về khoa học công nghệ.

(Theo Baotintuc.vn)

Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập