03 Dự án khởi nghiệp Đà Nẵng tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên”
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 16/10/2018 Lượt xem: 24

Sáng ngày 13-10, nhóm 03 Dự án khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng đã tham gia triển lãm, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và dự thi Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên” được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế do sự chủ trì của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN phối hợp Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest Quốc gia 2018) sẽ diễn ra trong tháng 11/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

          Sáng ngày 13-10, nhóm 03 Dự án khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng đã tham gia triển lãm, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và dự thi Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên” được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế do sự phối hợp của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN phối hợp Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest Quốc gia 2018) sẽ diễn ra trong tháng 11/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

Gian hàng triển lãm của các Dự án khởi nghiệp Đà Nẵng

          Với tinh thần hăng say sáng tạo và khởi nghiệp, 03 Dự án khởi nghiệp của Đà Nẵng đã được chọn lựa tham gia dự thi chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên”. 03 Dự án gồm: “Phao cứu hộ điều khiển từ xa” và “Hệ thống đo đạc và thu thập dữ liệu điện năng thông minh” đến từ Trường Đại học Duy tân; Dự án “Phần mềm di động Homcare” của Công ty Cổ phần sức khỏe Homcare đã tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghiên cứu và hoàn thành tốt phần thi của mình tại Cuộc thi lần này. 

Thuyết trình Dự án “Phần mềm di động Homcare” tại Cuộc thi

            Các dự án của Đà Nẵng tham dự Cuộc thi lần này với ý tưởng tốt, có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống, nhưng các dự án này cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề “phân khúc thị trường”. Đó là ý kiến mà Ban Giám khảo cuộc thi quan tâm. Ông Trần Ngọc Nam - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá mà cũng là định hướng thêm cho Dự án “Hệ thống đo đạc và thu thập dữ liệu điện năng thông minh”: Các bạn cần quan tâm đến độ tin cậy của thiết bị và số đo này, nhận diện đối tượng khách hàng là ai, nên định hướng rõ địa chỉ ứng dụng của giải pháp này…

             Nhằm tuyên dương và khuyến khích các bạn trẻ nâng cao tinh thần khởi nghiệp, nhân dịp này, Sở KH&CN đã trao phần quà 9 triệu đồng cho 03 đội thi.

Sở KH&CN trao quà cho các đội thi

         Với sự khởi đầu tìm tòi sáng tạo, các dự án trên cơ sở những nghiên cứu sẵn có và cùng với những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu và định hướng rõ những bước đi sắp tới để có thể vươn xa trong hành trình khởi nghiệp tương lai. Hy vọng, các bạn sẽ góp phần làm nên thành công của khởi nghiệp Đà Nẵng thời gian đến.

                                                                                                Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập