Họp báo chuỗi hoạt động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - TECHFEST 2018
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 11/10/2018 Lượt xem: 41

Chiều 10/10, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng đã họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (TECHFEST 2018).

Chiều 10/10/2018, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng đã họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (TECHFEST 2018).

Buổi họp báo TECHFEST 2018

Với mục tiêu đưa TECHFST trở thành sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; và trở thành một kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Sau 3 năm tổ chức, TECHFEST đã và đang có những bước đổi mới và phát triển cả về cả quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối.

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay chính là sự tham gia của các đối tác trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc trong chuỗi các hoạt động.

Theo ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: Với nhiều hoạt động mới được xây dựng bài bản, Ban tổ chức TECHFEST 2018 tin tưởng sự kiện sẽ trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với khu vực và thế giới. Sự kiện sẽ kết nối đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các startup tại Việt Nam, qua đó rút ngắn con đường đi đến thành công.

TECHFEST 2018 sẽ diễn ra các hoạt động cụ thể:

1. Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

2. Cuộc thi Khởi nghiệp Jumping to 4.0

3. Diễn đàn Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

4. Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (TECHFEST 2018)

5. Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới

6. Hội nghị giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp địa phương

7. Chuỗi Hội thảo chuyên đề trong các lĩnh vực công nghệ/khởi nghiệp

8. Phiên kết nối đầu tư và phát triển kết nối đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

9. Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0

10. Lễ bế mạc "Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2018"

Sự kiện diễn ra từ 29/11-1/12 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Ariyana Đà Nẵng, 107 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập