Sở Khoa học - Công nghệ phối hợp cùng Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai lớp tập huấn "Phương pháp luận sáng tạo"
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 08/10/2018 Lượt xem: 19

Sáng ngày 6 tháng 10, Sở Khoa học và Công nghệ cùng Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp luận sáng tạo” tại Hội trường trường tầng 4, khu nhà B của Nhà trường.

Sáng ngày 6 tháng 10, Sở Khoa học và Công nghệ cùng Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp luận sáng tạo” tại Hội trường trường tầng 4, khu nhà B của Nhà trường.

Lớp tập huấn Phương pháp luận sáng tạo diễn ra tại Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Tham dự chương trình về phía Sở Khoa học và Công nghệ có ông Trần Văn Hoàng - PGĐ Sở. về phía Thành Đoàn Đà Nẵng có sự tham gia của Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng - ông Nguyễn Duy Minh và sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng.

Diễn giả trình bày về những kiến thức cơ bản về Phương pháp luận sáng tạo

Phương pháp luận sáng tạo là phần ứng dụng của khoa học về sáng tạo, gồm hệ thống các phương pháp và các kỹ năng cụ thể giúp nâng cao năng suất và hiệu quả, tiến tới điều khiển tư duy sáng tạo của người sử dụng. Ngoài ra, Phương pháp luận sáng tạo còn giúp cho các nhà chuyên môn có thể giải quyết tốt các vấn đề chính cũng như các vấn đề chuyên môn liên quan khác.

Rất đông các bạn sinh viên tham dự chương trình

Với các chuyên đề: Mục đích, ý nghĩa và lợi ích của Phương pháp luận sáng tạo; Các yếu tố trong tư duy sáng tạo, hệ thống và tư duy hệ thống, các loại mâu thuẫn trong giải quyết vấ đề và ra quyết định; Các nguyên tắc sáng tạo cơ bản, các phương pháo phát huy sức mạnh tư duy trong khởi nghiệp… những diễn giả đã mang đến cho các bạn sinh viên kiến thức cơ bản về Phương pháp luận sáng tạo. Từ đó trang bị cho các bạn sinh viên hệ thống các phương pháp, các kỹ năng thực hành về suy nghĩ để giải quyết các vấn đề và ra quyết định một cách sáng tạo, về lâu dài, tiến tới điều khiển được tư duy.

Lớp tập huấn cung cấp cho các bạn sinh viên những kỹ năng thực hành về suy nghĩ để giải quyết các vấn đề và ra quyết định một cách sáng tạo

Chương trình thu hút được hơn 200 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập