Chính quyền điện tử và ứng dụng Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/09/2014 Lượt xem: 35

Sáng ngày 30/08/2014, trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử Đà Nẵng năm 2014, Hội Tin học Đà Nẵng phối hợp UBND thành phố, Ban tổ chức Hội chợ - Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử Đà Nẵng (DANICT2014) tổ chức hội thảo “Chính quyền điện tử và ứng dụng Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp”.

Sáng ngày 30/08/2014, trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử Đà Nẵng năm 2014, Hội Tin học Đà Nẵng phối hợp UBND thành phố, Ban tổ chức Hội chợ - Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử Đà Nẵng (DANICT2014) tổ chức hội thảo "Chính quyền điện tử và ứng dụng Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp".

Đến tham dự hội thảo gồm có: ông Phạm Quý - Trưởng Ban dân vận Thành ủy, ông Lê Viết Tươi – Phó Giám đốc Sở Công, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tin học thành phố cùng đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp CNTT, ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tin học thành phố khẳng định việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp và xây dựng chính quyền điện tử là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay và tương lai. Theo đó, việc xây dựng chính quyền điện tử "có ý nghĩa hết sức đặc biệt và quan trọng trong việc thúc đẩy cải cách hành chính nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu và lợi ích của người dân (và tổ chức, doanh nghiệp); giúp lãnh đạo các cấp nắm bắt, xử lý thông tin nhanh và chính xác; hỗ trợ tích cực công tác điều hành và quản lý công việc, đồng thời giảm thiểu thời gian giải quyết yêu cầu của người dân, tổ chứcdoanh nghiệp, tiết kiệm chi phí; minh bạch hóa quy trình và thủ tục hành chính của cơ quan quản lý Nhà nước".

Hội thảo tập trung giới thiệu các vấn đề như: "Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng"; Giới thiệu về "Nền tảng ứng dụng eGov Platform phục vụ Chính quyền điện tử"; "Hệ thống khai thuế qua mạng" "Ứng dụng chữ ký số phục vụ Chính quyền điện tử và doanh nghiệp" … Các tham luận đều tập trung vào chủ đề chính đó là giới thiệu những phần mềm, hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin nhằm phục vụ hiệu quả cho chính quyền điện tử và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hoài Đức – Trưởng phòng CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: chính quyền điện tử Đà Nẵng có nhiệm vụ ứng dụng CNTT-TT trong cơ quan Nhà nước, trong kinh tế và xã hội; phát triển nguồn nhân lực CNTT; xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý, các chính sách và giám quản CNTT-TT, phát triển hạ tầng CNTT-TT; phát triển các công nghệ nền tảng trong ngành CNTT-TT; nâng cao nhận thức và văn hóa CNTT-TT; phát triển ngành công nghiệp CNTT-TT.

Được biết, để khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng CNTT, thực hiện chính quyền điện tử, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành một số cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như: Ban hành các quy định ưu đãi phát triển Công nghiệp CNTT Đà Nẵng, áp dụng chính sách ưu đãi về thuế cho các doanh nghiệp CNTT và một số giải pháp ưu đãi khác.

Hội thảo "Chính quyền điện tử và ứng dụng Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp" đã giúp các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những giải pháp công nghệ thông tin phục vụ quản lý và điều hành, giúp quá trình sản xuất và kinh doanh đạt hiệu quả cao. Qua đó, sẽ góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng chính quyền điện tử với mục tiêu đưa Đà Nẵng nhanh chóng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, trở thành trung tâm kinh tế, xã hội lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

(Bích Liên – Kim Vương)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập