KHAI MẠC SỰ KIỆN KẾT NỐI CUNG CẦU - TECHDEMO 2018: ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ - SÁNG TẠO, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 05/10/2018 Lượt xem: 24

Sáng ngày 4 tháng 10, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ Khai mạc Trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ quốc tế (TechDemo) 2018 và Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ.

Sáng ngày 4 tháng 10, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ Khai mạc Trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ quốc tế (TechDemo) 2018 và Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ.

Tham dự sự kiện có Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và đại diện các cơ quan hữu quan thành phố Cần Thơ; đại diện Lãnh đạo Ủy ban KH&CN Môi trường của Quốc hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam...; Đại diện Lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN; Lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong nước; doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Pháp, Mỹ, Lào; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương..

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ khai mạc 

Sự kiện Kết nối Cung – Cầu TechDemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu và trình diễn những kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc nâng cao năng lực ưng dụng kỹ thuật và công nghệ cho các địa phương và doanh nghiệp, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ. TechDemo năm nay quy tụ 500 công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu đến từ 7 nhóm ngành công nghệ: nông – lâm – thủy hải sản; Công nghệ vật liệu mới, Xây dựng cơ bản; Cơ khí chế tạo, Công nghiệp ô tô, xe máy và công nghệ hỗ trợ; Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; Công nghệ sinh hóa, y dược phẩm; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ bảo vệ xử lý môi trường.

Nhiều gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức đến từ Đà Nẵng thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan

Với 150 gian hàng, TechDemo 2018 dự kiến thu hút 15 nghìn lượt tham gia của các cá nhân, tổ chức quan tâm đến lĩnh vực khoa học, công nghệ. Trước đó, TechDemo 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng đã thu hút gần 150 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường Đại học, tổ chức KH&CN trong và ngoài nước. Tại sự kiện năm nay, Đà Nẵng có 14 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia sự kiện với rất nhiều sản phẩm tới từ các lĩnh vực khác nhau. Những sản phẩm, công nghệ mà các doanh nghiệp mang đến TechDemo 2018 đều đã có đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc nâng cao năng lực công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng. Với mục tiêu giới thiệu, củng cố, duy trì và mở rộng thị phần của sản phẩm cũng như đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm...các gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ của Đà Nẵng thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người.

 

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tham quan những gian hàng, sản phẩm của các doanh nghiệp, tổ chức đến từ Đà Nẵng

Bên cạnh việc trình diễn và giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương, cung – cầu công nghệ, TechDemo 2018 còn mang đến nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho doanh nghiệp như, hoạt động tư vấn công nghệ và cải tiến quy trình kỹ thuật, hoạt động tư vấn kết nối tài chính – công nghệ.

 

 

Phương Thảo 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập