THÚC ĐẨY HƠN NỮA HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI THÀNH PHỐ
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 28/09/2018 Lượt xem: 38

Chiều 27 tháng 9, tại Hội trường Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Đại học Đà Nẵng về một số hoạt động khoa học và công nghệ.

Nhằm tăng cường hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Đại học Đà Nẵng, gắn kết hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ của Đại học Đà Nẵng với việc giải quyết các vấn đề phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Chiều 27 tháng 9, tại Hội trường Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Đại học Đà Nẵng về một số hoạt động khoa học và công nghệ.

Buổi làm việc giữa Sở KH&CN và Đại học Đà Nẵng về hoạt động nghiên cứu khoa học

Chủ trì buổi làm việc có ông Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng và ông Thái Bá Cảnh – Giám đốc Sở KH&CN; thành phần tham dự có lãnh đạo các ngành liên quan, tập thể ban giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các phòng/đơn vị thuộc Sở cùng đại diện các trường thành viên, các ban của Đại học Đà Nẵng.

Báo cáo tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Trung Hùng trình bày những tiềm lực cũng như sự quan tâm đặc biệt về khoa học công nghệ của Đại học Đà Nẵng. Cụ thể, Đại học Đà Nẵng đã đầu tư kinh phí xây dựng nhiều phòng thí nghiệm, đáp ứng đủ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Phần lớn kinh phí đầu tư đều tập trung cho mảng công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, môi trường, chế tạo robot… Bên cạnh đó, trường cũng đã thành lập một quỹ phát triển riêng, hỡ trợ cho hoạt động nghiên cứu. Đến nay, 85% giảng viên đã tham gia hoạt động nghiên cứu, tạo ra được những sản phẩm cụ thể, mang tính ứng dụng cao.

PGS.TS Võ Trung Hùng - Đại học Đà Nẵng trình bày báo cáo

Về phía Sở Khoa học và Công nghệ, bà Vũ Thị Bích Hậu – PGĐ Sở KH&CN cũng báo cáo những đóng góp của Đại học Đà Nẵng đối với hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Thành phố; và cũng cho biết thành phố luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các nhà khoa học, tập trung nguồn lực vào nghiên cứu khoa học, đổi mới chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, đặc biệt là hoạt động nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên. Và khuyến khích các nhà khoa học của Đại học Đà Nẵng tham gia đề xuất, chủ trì hoặc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển thành phố.

TS. Vũ Thị Bích Hậu  - PGĐ Sở KH&CN đề xuất những chương trình sắp tới với Đại học Đà Nẵng

Sau phần báo cáo, các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như làm sao để tận dụng tốt nguồn nhân lực của Đại học Đà Nẵng để giải quyết các vấn đề của thành phố, đẩy mạnh ứng dựng kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống thông qua việc liên kết với các doanh nghiệp, đơn giản các thủ tục thanh quyết toán … Một số đề xuất được đưa ra: có cơ chế đưa các nhà khoa học làm cộng tác viên nghiên cứu cho các doanh nghiệp,  đơn vị của Thành phố; phối hợp hỗ trợ kinh phí thực hiện nhiệm vụ KH&CN từ nguồn Quỹ Phát triển khoa học của Thành phố và của Đại học Đà Nẵng....

Các đại biểu tham gia thảo luận

Sau phiên thảo luận, Giám đốc Sở KH&CN – ông Thái Bá Cảnh nhấn mạnh, Sở luôn sẵn sàng đồng tài trợ cũng Đại học Đà Nẵng trong hoạt động hợp tác đổi mới sáng tạo và nghiên cứu ứng dụng. Sở cũng kiến nghị Đại học Đà Nẵng thành lập một văn phòng “Sáng tạo”, mời các chuyên gia, các doanh nghiệp tham gia văn phòng “Sáng tạo” này, giúp các sinh viên nghiên cứu, sáng tạo khoa học. Bên cạnh đó, Sở khuyến khích các nhà khoa học, các sinh viên cộng tác với các doanh nghiệp, để có thể đưa những nghiên cứu khoa học ứng dụng vào việc phát triển thành phố.

Ông Thái Bá Cảnh - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tổng kết buổi làm việc

Các đại biểu, khách mời chụp hình lưu niệm

 

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập