GIÁM ĐỐC SỞ KH&CN KHẲNG ĐỊNH SẴN SÀNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 21/09/2018 Lượt xem: 63

Chiều 19/9, tại Hội trường Huyện ủy huyện Hòa Vang, Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Vang về việc phối hợp triển khai hoạt động ứng dựng và chuyển giao tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Chiều 19/9, tại Hội trường Huyện ủy huyện Hòa Vang, Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Vang về việc phối hợp triển khai hoạt động ứng dựng và chuyển giao tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Buổi làm việc giữa Sở KH&CN và Huyện ủy, UBND huyện Hòa Vang

Tham dự buổi làm việc, lãnh đạo hai bên gồm có ông Trần Văn Trường – bí thư Huyện ủy, ông Đặng Thương – chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, ông Thái Bá Cảnh – Giám đốc Sở KH&CN, ông Huỳnh Văn Ngộ - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện Hòa Vang và Sở KH&CN.

Tại buổi làm việc, Sở Khoa học và Công nghệ trình bày những báo cáo về kết quả hoạt động phối hợp triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Hòa Vang trong thời gian qua. Cụ thể, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ triển khai 20 đề tài, dự án, mô hình thực hiện trên địa bàn huyện Hòa Vang, bao gồm 3 dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi được Bộ KH&CN hỗ trợ, 08 đề tài cấp thành phố, 08 đề tài cấp cơ sở, 01 mô hình ứng dụng KH&CN và 42 quy trình đã được chuyển giao. Các đề tài, dự án đã huy động các tổ chức  KH&CN, các doanh nghiệp, các cơ quan chuyển giao công nghệ tham gia thực hiện để ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào khu vực sản xuất nông nghiệp nông thôn.

Bà Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở KH&CN báo cáo những kết quả đạt được trên địa bàn huyện Hòa Vang trong thời gian qua

Các nhiệm vụ KH&CN đã tập trung  vào việc ứng dụng và chuyển giao các công nghệ sản xuất giống, sản xuất thương phẩm các loại cây trồng, vật nuôi; chuyển giao các quy trình kỹ thuật canh tác, chăn nuôi tiên tiến; công nghệ tưới, cấp nước; xử lý môi trường trong chăn nuôi và các mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi... Đồng thời thông qua các nhiệm vụ KH&CN đã thu nhập các giống mới về địa phương góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và nâng cao trình độ sản xuất của người dân.

Qua báo cáo kết quả của Sở KH&CN, UBND huyện Hòa Vang đánh giá cao những nội dung mà Sở đã thực hiện trên địa bàn huyện, đồng thời cũng xác định những hạn chế, ví dụ về vấn đề đất đai, vấn đề ứng dụng khoa học và công nghệ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, khiến các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào sản xuất nông nghiệp còn hạn chế. Trong khi việc ứng dụng KH&CN trong sản xuất đặc biệt là sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đòi hỏi phải có kiến thức sản xuất, có vốn đầu tư, có thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định… do đó có tâm lý sợ rủi ro, e ngại đầu tư vào sản xuất nông nghiệp.

 

Các doanh nghiệp trình bày những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải

Từ những khó khăn cũng như nhu cầu thực tế, Sở KH&CN và UBND huyện Hòa Vang thống nhất nội dung phối hợp hoạt động trong thời gian tới tập trung vào các vấn đề. Cụ thể trong buổi làm việc, Giám đốc Sở KH&CN – ông Thái Bá Cảnh nhấn mạnh “Nếu có khó khăn ở địa phương, xin hãy đề xuất với Sở, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao và hỗ trợ người nông dân trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất”. Bên cạnh đó, Sở KH&CN sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống trên địa bàn huyện Hòa Vang. Hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Hòa Vang.

T

“Nếu có khó khăn ở địa phương, xin hãy đề xuất với Sở, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp” - Giám đốc Sở KH&CN – ông Thái Bá Cảnh

Cùng với đó, Sở sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động các hoạt động ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống trên địa bàn huyện Hòa Vang. Tiếp tục hỗ trợ huyện Hòa Vang thực hiện công tác quản lý nhà nước về KH&CN, công tác truyền thông về KH&CN.

Lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang cam kết tiếp tục hỗ trợ , tạo điều kiện sản xuất cho các đơn vị phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Về phía UBND huyện Hòa Vang tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các đơn vị phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đất đai. Đối với các kết quả nghiên cứu, các mô hình có hiệu quả, UBND tiếp tục phối hợp triển khai nhân rộng và tuyên truyền quảng bá để người dân ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống trên địa bàn huyện Hòa Vang.

 

Ảnh Huỳnh Lời - Bài Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập