Hội thảo chuyên đề "Nghiên cứu giải pháp sử dụng hiệu quả vùng đất nông nghiệp không chủ động nước và đất bị ảnh hưởng thi công các dự án tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Phan Tiến Dũng Ngày đăng tin: 18/09/2018 Lượt xem: 69

Nhằm đề xuất các giải pháp sử dụng đất hiệu quả trên các vùng đất sản xuất nông nghiệp không chủ động nước và bị ảnh hưởng bởi các dự án, triển khai một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất và giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích, Chiều ngày 18/9/2018 tại Hội trường UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH đã tổ chức Hội thảo chuyên đề "Nghiên cứu giải pháp sử dụng hiệu quả vùng đất nông nghiệp không chủ động nước và đất bị ảnh hưởng thi công các dự án tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng".

Chiều ngày 18/9/2018 tại Hội trường UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH đã tổ chức Hội thảo chuyên đề "Nghiên cứu giải pháp sử dụng hiệu quả vùng đất nông nghiệp không chủ động nước và đất bị ảnh hưởng thi công các dự án tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng".

Tham dự Hội thảo có Bà Vũ Thị Bích Hậu - PGĐ Sở KH&CN - Chủ trì Hội thảo, ông Đặng Phú Hành - PCT UBND huyện Hòa Vang, TS. Nguyễn Duy Phương - Viện Nông hóa thổ nhưỡng - Đại diện BCN đề tài; đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Khuyến ngư Nông lâm, Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Công nghệ sinh học cùng cán bộ địa chính 11 xã trên địa bàn huyện.

Bà Vũ Thị Bích Hậu - PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo 

Thay mặt BCN đề tài, TS. Nguyễn Duy Phương đã báo cáo về thực trạng đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Hòa Vang trong những năm vừa qua chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các dự án, cũng như diện tích đất sản xuất nông nghiệp không chủ động nước và đề xuất một số giải pháp, đó là: tạo cảnh quan khu vực đối với đất bị ảnh hưởng bởi dự án có diện tích <1ha; cải tạo, chuyển đổi mô hình và đối tượng sản xuất đối với đất bị ảnh hưởng bởi dự án có diện tích >1ha. Đối với đất lúa không chủ động nước chuyển đổi trồng cây ăn quả và các loại cây ngắn ngày. Đối với đất bỏ hoang, phối hợp chính quyền cũng như người dân để cải tạo và chọn mô hình sản xuất có hiệu quả.

Các đại biểu tham gia góp ý tại Hội thảo 

Qua hơn 3 giờ làm việc, Hội thảo đã kết thúc thành công cùng với nhiều ý kiến tham vấn của đại biểu, Bà Vũ Thị Bích Hậu đề nghị BCN đề tài ghi nhận các ý kiến góp ý của đại biểu để hoàn thiện báo cáo, chuẩn hóa số liệu để xây dựng bản đồ hiện trạng về diện tích đất không chủ động nước và bị ảnh hưởng bởi dự án đồng thời xây dựng được các nhóm giải pháp trước mắt và lâu dài phù hợp với đặc điểm của địa phương và tập quán sản xuất của người dân.

Tiến Dũng

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập