Đại học ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng: Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 10/09/2018 Lượt xem: 94

Trong thời gian vừa qua, đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tăng cường công bố quốc tế cũng như đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học cả về số lượng và chất lượng trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Chỉ riêng trong năm học 2017-2018, nhà trường đã triển khai thực hiện 23 đề tài các cấp, công bố 102 bài báo trong và ngoài nước, 114 đề tài của sinh viên nghiên cứu khoa học.

Sáng nay trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 và chào đón sinh viên khóa 2018. Đến dự Lễ khai giảng có TS. Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành và đại diện tổng lãnh sự quán Nga, Lào và Trung quốc tại thành phố Đà Nẵng.

TS. Đặng Việt Dũng - PCT thường trực UBND thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng PGS.TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng đã cho biết, trong năm học vừa qua, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong nhiều hoạt động của nhà trường, từ công tác đào tạo, khảo thí và đảm bảo chất lượng đến nghiên cứu và hợp tác quốc tế từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả. Trong năm học này, nhà trường đã đạt được thành tích nổi trong việc tuyển sinh thành công cả về số lượng và số lượng.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng trường đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN phát biểu tại Lễ khai giảng 

Để đạt được những kết quả như vậy, Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất nhằm tăng thêm các điều kiện phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên. Chỉ tính riêng về hợp tác quốc tế và hoạt động nghiên cứu khoa học, trường Đại học Ngoại ngữ đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế và sử dụng tốt những tiềm lực để nâng cao năng lực nghiên cứu, thúc đẩy và hỗ trợ công bố quốc tế cho cán bộ, giảng viên. Bên cạnh đó, nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tham gia vào các chương trình trao đổi với các đối tác nước ngoài cũng như tham gia nghiên cứu khoa học. Trong số 114 đề tài của sinh viên, có 83 đề tài được tham gia báo cáo tại các tiểu ban và 1 đề tài của sinh viên tham gia vào cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học do Sở Khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nhất là những vấn đề liên quan đến dạy và học ngoại ngữ mà thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung đang quan tâm.

Vũ Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập