Đà Nẵng tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Người đăng tin: Trần Ngọc Oanh Ngày đăng tin: 07/09/2018 Lượt xem: 40

Triển khai đề án “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, đồng thời trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện chuẩn bị cho Techfest Việt Nam 2018, tổ chức vào ngày 29/11/2018 đến 01/12/2018 tại thành phố Đà Nẵng. Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức sự kiện Techfest vùng Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên năm 2018.

Mục đích của sự kiện là kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh vùng Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên; Triển lãm các dự án khởi nghiệp tiềm năng để giới thiệu, kết nối các nhà đầu tư, chuyên gia để hoàn thiện ý tưởng, dự án khởi nghiệp; Lựa chọn các dự án khởi nghiệp tiềm năng để giới thiệu tham gia sự kiện khởi nghiệp quốc gia; Quảng bá, giới thiệu về ngày hội khởi nghệp đổi mới sáng tạo quốc gia; Thảo luận các vấn đề xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở trung ương và địa phương.

Trong khuôn khổ của sự kiện, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” vùng Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên nhằm lựa chọn các sản phẩm, dự án khởi nghiệp tiềm năng để giới thiệu tham gia sự kiện khởi nghiệp quốc gia năm 2018 tại thành phố Đà Nẵng.

Tham gia cuộc thi này, thành phố Đà Nẵng dự thi 03 dự án, cụ thể:

1. Phần mềm di động Homecares

Đại diện nhóm tác giả: Nguyễn Văn Đồng

Đơn vị: Công ty Cổ phần sức khỏe Homecares

2. Hệ thống đo đạc và thu thập dữ liệu điện năng thông minh

Đại diện nhóm tác giả: Trương Văn Trương

Đơn vị: Trường Đại học Duy Tân

3. Phao cứu hộ điều khiển từ xa

Đại diện nhóm tác giả: Phan Vũ Đình Nguyên

Đơn vị: Trường Đại học Duy Tân

Các sản phẩm, dự án được lựa chọn vào các vòng thi sẽ được hỗ trợ tham gia các khóa đào tạo kỹ năng. Hỗ trợ gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm, dự án tại Chung kết Techfest vùng Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên sẽ được diễn ra dự kiến ngày 13-14 tháng 10 năm 2018, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

05 sản phẩm, dự án có số điểm cao nhất tại vòng chung kết Techfest vùng Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên năm 2018 sẽ được trao giấy chứng nhận của Ban tổ chức và được hỗ trợ gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dự án tại sự kiện TECHFEST VIETNAM năm 2018.

Ngọc Oanh

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập