Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa làm việc với Đại học Duy Tân
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 27/08/2018 Lượt xem: 596

Sáng ngày 25/8 Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc với trường đại học Duy Tân. Cùng dự có đồng chí Đặng Việt Dũng - Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Ban và các sở, ngành của thành phố.

Tại buổi làm việc, TS. Võ Thanh Hải - Phó hiệu trưởng trường đại học Duy Tân đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển. Đại học Duy Tân quan tâm đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đã triển khai hợp tác với hơn 50 trường đại học uy tín trên thế giới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong vòng hơn 5 năm đẩy mạnh nghiên cứu công bố quốc tế, trường đại học Duy Tân đã công bố gần 1.100 bài báo rên tạp chí ISI và gần 50 bài báo đăng trên tạp chí scopus cùng rất nhiều công trình nghiên cứu thuộc cấp bộ, cấp tỉnh/ thành, cấp trường,…. Về lĩnh vực này, anh hùng lao động, nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng dã khẳng định: Đại học Duy Tân đang triển khai rất nhiều các nghiên cứu, đặc biệt các nghiên cứu về môi trường, nước thải với mong muốn có thể đóng góp ý kiến nhằm tạo ra môi trường trong sạch cho người dân Đà Nẵng.

Anh hùng lao động, nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - phát biểu tại buổi làm việc

Về kiến nghị đề xuất của đại học Duy Tân liên quan đến nghiên cứu khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết là trong vòng 5 năm qua, trường Duy Tân cũng đã có tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học của thành phố nhưng còn hạn chế so với tiềm năng của nhà trường. Thời gian qua, với mục tiêu chiến lược của mình, nhà trường chủ yếu tập trung nghiên cứu cơ bản ưu tiên các công bố quốc tế. Do vậy, trong thời gian tới Sở KH&CN cũng đã đề nghị trường đại học Duy tân quan tâm nhiều hơn nữa đến các chương trình KH&CN, các chương trình trọng điểm của thành phố, hợp tác chặt chẽ với ngành KH&CN trong các hoạt động KH&CN nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng. Bên cạnh đó, Sở KH&CN cũng bày tỏ mong muốn các đơn vị nghiên cứu của đại học Duy Tân có những phối hợp và hợp tác với các đơn vị trực thuộc Sở, nhất là trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực CNSH của thành phố.

Bí thư thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa - phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Quang Nghĩa đã đánh giá cao những kết quả mà trường Duy Tân đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, đồng thời ghi nhận những đóng góp của trường cho sự phát triển của thành phố trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư thành ủy cũng đề nghị trường đại học Duy Tân cũng cần gắn bó và đẩy mạnh hợp tác hơn nữa với các sở ngành của thành phố để góp ý và có những ý tưởng đóng góp cho thành phố khi định hướng phát triển thành phố theo mô hình thành phố sáng tạo khởi nghiệp.

Vũ Bích Hậu

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập