Tập huấn “Kỹ thuật trồng rau theo phương pháp thủy canh”
Người đăng tin: Huỳnh Thị Lời Ngày đăng tin: 29/08/2018 Lượt xem: 46

Sáng nay, ngày 29 tháng 8 năm 2018 tại hội trường UBND phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật trồng rau theo phương pháp thủy canh.

Ảnh: Ông Đặng Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất. Cây trồng được cắm rễ ngập trong dung dịch dinh dưỡng và sử dụng dung dịch đó để sinh trưởng, phát triển. Kỹ thuật này được áp dụng rộng rãi trên thế giới trong việc sản xuất rau quả chất lượng cao. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như: Không cần đất, chỉ cần không gian để đặt hộp dụng cụ trồng; không có cỏ dại; không cần tưới; trồng được nhiều vụ và có thể trồng trái vụ; không phải dùng thuốc trừ sâu bệnh và hóa chất khác; năng suất cao vì có thể trồng liên tục; sản phẩm hoàn toàn sạch, đồng chất, giàu dinh dưỡng; không tích lũy chất độc, không gây ô nhiễm môi trường; không đòi hỏi lao động nặng nhọc. Bên cạnh đó thủy canh cũng có một số nhược điểm như chỉ trồng được những loại cây rau quả ngắn ngày, giá thành sản phẩm còn cao.

Ông Nguyễn Phi Hùng – Kỹ sư khoa học cây trồng của Trung tâm Công nghệ sinh học hướng dẫn bà con phương pháp trồng rau thủy canh

Với sự tham dự của đông đảo bà con nông dân trên địa bàn, lớp tập huấn đã diễn ra rất sôi nổi. Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ sinh học đã giới thiệu cho bà con nông dân các kiến thức cần thiết khi trồng rau thủy canh như: vai trò của các chất dinh dưỡng trong môi trường thủy canh, nồng độ môi trường trong hệ thống thủy canh, các biện pháp kỹ thuật và các mô hình canh tác trên thị trường hiện nay. Trong quá trình tập huấn bà con nông dân đã trao đổi với giảng viên về những thắc mắc của mình và được giải đáp và hướng dẫn tận tình. Từ đó làm cơ sở cho bà con áp dụng mô hình này vào trong thực tế.

Bà con nông dân thảo luận sôi nổi tại lớp tập huấn

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập