Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa làm việc với Đại học Đà Nẵng
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 25/08/2018 Lượt xem: 1245

Chiều ngày 24/8, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng có chương trình làm việc với ban lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cùng dự có đồng chí Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Ban và các sở, ngành của thành phố.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN cho biết trong thời gian vừa qua ĐHĐN đã đạt được nhiều thành tích toàn diện và nổi bật trên các lĩnh vực công tác như xây dựng Đảng, quản trị đại học, đào tạo, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng, hợp tác phát triển,…. Giám đốc ĐHĐN cũng nêu khó khăn vướng mắc lớn nhất hiện nay là về cơ sở vật chất, cụ thể, nút thắt là dự án đầu tư xây dựng ĐHĐN. Bên cạnh đó, ĐHĐN cũng mong muốn được tham gia, chủ trì triển khai các nhiệm vụ KH&CN phù hợp với thế mạnh của trường; tạo điều kiện để trường góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao cho thành phố.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN báo cáo tại buổi làm việc

Trước kiến nghị của ĐHĐN về nghiên cứu khoa học, sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) của thành phố cũng cho biết là trong vòng 5 năm qua, ĐHĐN cũng đã tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học của thành phố. ĐHĐN đã có 56 đề xuất nhưng chỉ có 10 đề xuất được lựa chọn triển khai ở cấp thành phố. Tuy nhiên, so với đội ngũ nhân lực chất lượng cao của ĐHĐN với 447 giảng viên có trình độ tiến sỹ thì việc tham gia vào nghiên cứu KH&CN cho thành phố Đà Nẵng như vậy vẫn còn khiêm tốn. Do vậy, sở KH&CN cũng đề nghị và mong muốn ĐHĐN quan tâm hơn nữa đến các chương trình KH&CN và những vấn đề nóng và bức thiết của thành phố để hợp tác chặt chẽ với ngành KH&CN trong các hoạt động KH&CN nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng.

Bí thư thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã ghi nhận những kết quả mà ĐHĐN đã đạt được và những đóng góp của nhà trường cho thành phố trong thời gian qua. Đồng thời đã chỉ đạo các sở ban ngành hỗ trợ giải quyết những kiến nghị của nhà trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị ĐHĐN trong thời gian tới làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, sinh viên, nâng cao vị thế của trường, đặc biệt đồng chí Bí thư nhấn mạnh ĐHĐN cần đẩy mạnh hợp tác toàn diện, mạnh mẽ với thành phố trên tất cả các lĩnh vực có thế mạnh trong việc thực hiện các chương trình như “thành phố thông minh”, “thành phố môi trường”, nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ, công nghệ thông tin và có tiếng nói trong những vấn đề nóng, bức thiết của thành phố nhiều hơn nữa. Đồng chí cũng yêu cầu ĐHĐN cần chủ động tham gia đề xuất với các sở ban ngành, tham mưu giúp Ban thường vụ thành ủy về các chính sách, định hướng phát triển thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn mới.

Vũ Bích Hậu

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập