Thẩm định Hợp đồng đề tài cấp thành phố “Nghiên cứu xây dựng giải pháp phát hiện vật ngoại lai và động vật trên khu bay”
Người đăng tin: Châu Thanh Nam Ngày đăng tin: 20/08/2018 Lượt xem: 37

Ngày 20/8/2018 Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp thẩm định Hợp đồng đề tài cấp thành phố “Nghiên cứu xây dựng giải pháp phát hiện vật ngoại lai và động vật trên khu bay”. Đề tài do Trung tâm Tin học và Tính toán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng triển khai thực hiện.

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả và trực tiếp kiểm tra hệ thống phát hiện vật ngoại lai (FOD) được lắp đặt thử nghiệm trên đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Các thành viên dự họp đánh giá Đề tài đã được nghiên cứu công phu, có tính khoa học cao, các mục tiêu đề tài đặt ra đã được giải quyết và kết quả có khả năng áp dụng thực tế

Hệ thống phát hiện FOD gồm có bộ cảm biến thu thập dữ liệu, tự động phát hiện FOD, bàn điều khiển và các thiết bị trung tâm và phần mềm giám sát điều hành trung tâm tìm kiếm phát hiện FOD. Kết quả kiểm tra thực tế tại hiện trường cho thấy sản phẩm  đạt yêu cầu về mặt chất lượng theo tiêu chuẩn AC 150/5220-24.

Tại thời điểm kiểm tra hệ thống phát hiện FOD hoạt động tốt và ổn định, thời gian đáp ứng nhanh. Tuy nhiên cần làm rõ thêm kết quả hoạt động của hệ thống trong các điều kiện thời tiết bất lợi. Để áp dụng được vào thực tiễn thì hệ thống cần tiếp tục qua các bước thử nghiệm, kiểm định của ngành hàng không và thử nghiệm thực tế trong thời gian ít nhất là 2 năm. Đồng thời, cần tiếp tục nghiên cứu vị trí lắp đặt, kích thước và độ cao của hệ thống để đảm bảo an toàn, an ninh tại khu vực bay, cũng như tiếp tục nghiên cứu để rút ngắn thêm thời gian phát hiện FOD, càng sớm càng tốt.

( Ảnh chụp tại phòng họp: Đoàn kiểm tra nghe Cơ quan chủ trì, Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả)

(Ảnh chụp Đoàn kiểm tra thực tế tại hiện trường, trên đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng)

(Ảnh chụp màn hình phát hiện FOD)

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập