Robodnic 2018: Khơi nguồn sáng tạo vì tương lai tỏa sáng
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 16/08/2018 Lượt xem: 340

Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh Đà Nẵng mở rộng (Robodnic) 2018 với chủ đề “Hải đăng tỏa sáng tương lai”, do Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và đào tạo, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp thực hiện hứa hẹn sẽ mang lại nhiều đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ trong tương lai.

Cuộc thi Robodnic lần đầu tiên được đoàn thanh niên Sở KH&CN phối hợp với đoàn thanh niên trường THPT Phan Châu Trinh và Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Đà Nẵng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Đà Nẵng đồng tổ chức vào năm 2013. Qua nhiều năm, Robodnic đã trở thành sân chơi trí tuệ cho học sinh THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng và được tổ chức thường niên.

Robodnic 2018 có 23 đội với 168 học sinh tham gia thi đấu, trong đó có 6 đội khách mời gồm 4 đội đến từ Quảng Nam và 2 đội đến từ Quảng Ngãi. Với chủ đề “Hải đăng tỏa sáng tương lai” hấp dẫn cùng thể thức đấu loại trực tiếp sẽ hứa hẹn mùa giải sôi động. Đến với Robodnic, các bạn học sinh sẽ được phát huy được niềm đêm mê sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt trong chế tạo robot cũng như rèn luyện và học hỏi thêm nhiều kĩ năng khác cho mình. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 17-19 tháng 8 tại trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng.

Hy vọng qua sân chơi trí tuệ bổ ích này sẽ phát hiện và ươm mầm những tài năng, đặc biệt là tài năng trong nghiên cứu sáng tạo để sau này các em sẽ có nhiều đóng góp tốt hơn cho sự "toả sáng" của Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung.

Vũ Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập