Hội thảo "Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 10/08/2018 Lượt xem: 130

Sáng nay ngày 10/8/2018, Thành ủy thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban kinh tế trung ương tổ chức Hội thảo nhằm đánh giá kết quả thực hiện 15 năm triển khai Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị và thảo luận về định hướng, mục tiêu phát triển của Đà Nẵng trong thời gian đến.

Hội thảo có sự tham dự và đồng chủ trì của ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH trung ương Đảng; cùng các đại biểu đến từ các bộ, trong đó có thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh và ban, ngành Trung ương; các cơ quan ban ngành của thành phố Đà Nẵng và các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Chủ trì Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đà Nẵng đã đạt được những thành tựu đáng kể. Kinh tế - xã hội phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong tất cả các lĩnh vực, nhất là hạ tầng đô thị và mức sống của người dân đã được cải thiện và nâng lên rất nhiều. Thành phố phát triển rất nhanh cả về "chiều rộng và chiều sâu". Tuy nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng một số lĩnh vực chưa tương xứng với tiềm năng. Hội thảo lần này đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận và đề xuất, kiến nghị của các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước, các đại biểu đại diện của các bộ ngành về tầm nhìn, định hướng, mục tiêu phát triển của Đà Nẵng trong tương lai. Qua Hội thảo này lãnh đạo Đà Nẵng cũng mong muốn đề xuất với Bộ Chính trị ban hành những cơ chế và chính sách mới cho thành phố nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Vũ Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập