Tập huấn khai thác thông tin sáng chế
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 23/05/2018 Lượt xem: 72

Trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 18-5-2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức tập huấn khai thác thông tin sáng chế cho hơn 100 sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố. Báo cáo viên của Cục Sở hữu trí tuệ hướng dẫn tại lớp tập huấn này.

          Trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 18-5-2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức tập huấn khai thác thông tin sáng chế cho hơn 100 sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố. Báo cáo viên của Cục Sở hữu trí tuệ hướng dẫn tại lớp tập huấn này.

Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ hướng dẫn kỹ năng tra cứu và khai thác thông tin sáng chế cho các bạn sinh viên

          Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Xuân Vĩnh - Cán bộ Phòng Thông tin, Cục Sở hữu trí tuệ đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn sinh viên kỹ năng tra cứu và khai thác thông tin sáng chế tại cơ sở dữ liệu của Việt Nam và các thư viện điện tử phổ biến trên thế giới (địa chỉ: www.espacenet.com; www.wipo.com; www.uspto.gov).      

          Lớp tập huấn đã giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận với các cơ sở dữ liệu về sáng chế trong nước và quốc tế, cũng như những kỹ năng rất hữu ích nhằm phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu.

          Thanh Thảo

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập