Hội thảo “IoT - công nghệ thay đổi cuộc sống tương lai”
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 22/05/2018 Lượt xem: 142

Sáng ngày 19-5, Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ Đà Nẵng phối hợp với Công ty IoT Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “IoT - công nghệ thay đổi cuộc sống tương lai”. Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các cá nhân và tổ chức nghiên cứu và làm về IoT … trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động của chuỗi sự kiện chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 năm 2018.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề của Internet of Things. Internet of Things là ý tưởng về một thế giới mà mọi thứ trong cuộc sống được kết nối với internet để truyền tai, trao đổi dữ liệu, từ đó người dùng có thể tương tác, điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động trong cuộc sống thông qua những thiết bị thông minh. Theo đó, Internet of Things có tác động to lớn và rộng rãi tới cuộc sống của chúng ta, từ ứng dụng quản lý năng lượng thông minh được sử dụng trong các căn hộ, các tòa nhà cho phép chúng ta điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống nước nóng; hệ thống đèn được điều chỉnh độ sáng tối; tổ hợp đồ gia dụng thông minh; các thiết bị di động đang được dùng để quản lý danh tính… tới các phưng tiện tự vận hành, máy bay không người lái, cơ sở hạ tầng kết nối và chia sẻ thông minh.

Ông Trịnh Công Duy - Giám đốc Học viện CNTT Microsoft tại Đà Nẵng chia sẻ về Azure IoT Hub -  Nền tảng IoT của Microsoft và khả năng ứng dụng

Bên cạnh đó, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ đã giới thiệu về một số chính sách khoa học và công nghệ của thành phố hỗ trợ khởi nghiệp đối mới sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới công nghệ  để nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của mình.

Các đại biểu tham dự hội thảo, đặc biệt là các bạn trẻ, các cán bộ kỹ thuật lĩnh vực công nghệ thông tin rất quan tâm đến các chính sách của thành phố cũng như sự hào hứng với  công cụ “Azure IoT Hub” -  Nền tảng IoT của Microsoft, dự án XinkCity - thành phố 3D kết nối vạn vật do Công ty IoT Link nghiên cứu với tầm nhìn và dự kiến đóng góp xây dựng thành phố thông minh trong tương lai…

Hội thảo đã mang đến những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp, các cá nhân quan tâm đến IoT và những ứng dụng của công nghệ này vào cuộc sống.

  Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập