Trả lời phản ánh của công dân về nghi ngờ gian lận tại cửa hàng xăng dầu Vạn Lợi, Địa chỉ: 577 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Nguyễn Thị Thanh Vân Ngày đăng tin: 26/03/2018 Lượt xem: 79

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của công dân, Sở Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thanh tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu Vạn Lợi thuộc Công ty TNHH Petro Vạn Lợi, Địa chỉ: 577 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Kết quả thanh tra:

- Các cột đo xăng dầu tại cửa hàng đã được phê duyệt mẫu theo Quyết định số 1398/QĐ-TĐC ngày 28/8/2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, hiệu lực đến hết ngày 28/8/2027.

- Kiểm tra thực tế các cột đo xăng dầu, thể hiện như sau:

+ Dải hiện thị đơn giá 05 số, đúng với Quyết định phê duyệt mẫu;

+ Dải hiện thị số tiền một lần bơm 07 số, đúng với Quyết định phê duyệt mẫu;

+ Dải hiện thị số lít một lần bơm 06 số, không đúng với Quyết định phê duyệt mẫu là 07 số. Việc điều chỉnh hiện số này dựa trên cơ sở phần mềm của nhà cung cấp cột đo xăng dầu. Đoàn Thanh tra đã yêu cầu Công ty TNHH Petro Vạn Lợi liên hệ nhà cung cấp để nâng cấp phần mềm thực hiện hiệu chỉnh số lít hiện thị một lần bơm theo đúng Quyết định phê duyệt mẫu.

- Kiểm tra các vòi bơm đều được niêm phong, kẹp chì tại các vị trí theo quy định, có giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực; Kiểm tra đo lường đối với phép đo tại 02 vòi bơm, sai số kết quả bằng 0,0.

- Về nội dung công dân phản ánh: Tại thời điểm công dân đổ xăng giá xăng RON 95-III là 19980 đồng/lít (không phải là 19800 đồng/lít như công dân phản ánh), đổ 60.000 đồng, thì số lít sẽ hiện thị trên cột đo là 3.003 lít. Sai số này nằm trong giới hạn cho phép theo Quy định tại ĐLVN 10:2017. Mặt khác, khi kiểm tra đo lường với phép đo tại vòi bơm, sai số kết quả bằng 0,0.

Với kết quả như trên thì cửa hàng xăng dầu Vạn Lợi thuộc Công ty TNHH Petro Vạn Lợi không bán thiếu xăng cho công dân.

Vậy, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến Quý công dân được biết./.

(Thanh tra Sở).

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập