Nghiệm thu đề tài Đánh giá hiệu quả điều trị vi phẫu thuật túi phình động mạch não vỡ tại Bệnh viện Đà Nẵng..
Người đăng tin: Lê Thị Thục Ngày đăng tin: 22/12/2017 Lượt xem: 48

Sáng ngày 22/12/2017 tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Hội đồng khoa học đã họp nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiệu quả điều trị vi phẫu thuật túi phình động mạch não vỡ tại Bệnh viện Đà Nẵng” do Bệnh viện Đà Nẵng chủ trì thực hiện, BSCK2 Nguyễn Ngọc Bá làm chủ nhiệm đề tài.

(Ảnh Hội đồng nghiệm thu đề tài)

Báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài được trình bày theo hình thức đúng quy định, bố cục hợp lý, khoa học và đã thể hiện các nội dung theo Thuyết minh đề tài đã được phê duyệt. Nội dung và các sản phẩm nghiên cứu đề tài đã thực hiện đầy đủ và đáp ứng được mục tiêu của đề tài. Phương pháp nghiên cứu khoa học, số liệu đáng tin cậy. Kết quả đề tài đã đánh đặc điểm lâm sàng, hình ảnh học, túi phình động mạch não vỡ làm cơ sở đánh giá và luận giải kết quả điều trị; Tiến hành khám và điều trị vi phẫu thuật cho các bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian thực hiện đề tài và đánh giá hiệu quả điều trị vi phẫu thuật đối với bệnh lý túi phình động mạch não vỡ. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, đề tài đã đưa ra quy trình tiếp nhận, phẫu thuật, điều trị trước và sau phẫu thuật đối với bệnh nhân phình động mạch não vỡ. Đề tài đã sử dụng kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn và kỹ thuật bắc cầu động mạch, các thiết bị hiện đại để điều trị cho bệnh nhân phình động mạch não vỡ giảm nguy cơ tử vong cho bệnh nhân. Đề tài có giá trị khoa học và giá trị thực tiễn cao, được ứng dụng trực tiếp tại Bệnh viện Đà Nẵng và có thể chuyển giao nhân rộng cho các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố nếu có đủ điều kiện về nhân lực và trang thiết bị.

Hội đồng đã đánh giá cao kết quả thực hiện đề tài với kết quả đánh giá xếp loại đạt loại Giỏi. Bên cạnh đó Hội đồng góp ý thêm một số nội dung để báo cáo khoa học hoàn thiện hơn.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập