Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu thiết kế bê tông nhựa chống hằn lún vệt bánh xe ứng dụng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Người đăng tin: Lê Thị Thục Ngày đăng tin: 21/12/2017 Lượt xem: 71

Chiều ngày 21/12/2017 tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Hội đồng khoa học đã họp nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thiết kế bê tông nhựa chống hằn lún vệt bánh xe ứng dụng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Sở Giao thông Vân tải thành phố Đà Nẵng chủ trì thực hiện, ThS Lê Văn Trung làm chủ nhiệm đề tài.

 

(Ảnh họp Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài)

Nội dung và các sản phẩm nghiên cứu đề tài đã đáp ứng được mục tiêu của đề tài. Đề tài đã nghiên cứu lựa chọn vật liệu thích hợp tại địa phương và các phụ gia đặc biệt để chế tạo bê tông nhựa (BTN) có khả năng chống hằn lún vệt bánh xe. Kết quả đề tài đã chế bị các mẫu BTN có khả năng chống hằn lún vệt bánh xe (gồm BTN PMB-III, BTN Rubind, BTN SBS dạng hạt và BTN cốt sợi thủy tinh). Các mẫu BTN được thí nghiệm, khảo sát các đặc tính cơ lý, khảo sát hằn lún vệt bánh xe và môđun đàn hồi đạt yêu cầu trong phòng thí nghiệm. Trên cơ sở kết quả thí nghiệm, Cơ quan chủ trì đã lựa chọn 03 loại bê tông nhựa (BTN Rubind, BTN SBS dạng hạt và BTN cốt sợi thủy tinh) để thử nghiệm hiện trường. Kết quả cả ba loại bê tông nhựa đều đạt các yêu cầu kỹ thuật theo quy định của ngành giao thông vận tải và tiêu chuẩn Việt Nam và đảm bảo khả năng chống hằn lún vệt bánh xe. Trong đó, BTN cốt sợi thủy tinh vừa đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, có độ lún ít nhất, bề rộng vết nứt không đáng kể, dễ sản xuất và thi công vừa có giá thành thấp nhất nên có thể lựa chọn để áp dụng trong thực tế thi công chống hằng lún vệt bánh xe.

(Ảnh đoàn kiểm tra thực tế hiện trường)

Hội đồng đã đánh giá cao kết quả thực hiện đề tài với kết quả đánh giá xếp loại đạt loại KHÁ. Bên cạnh đó Hội đồng góp ý thêm một số nội dung để báo cáo khoa học hoàn thiện hơn./.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập